Bạn có biết nguyên nhân gây bệnh đau lưng mỏi gối là gì ?

Nhiều người cho rằng, bệnh đau lưng mỏi gối chỉ là căn bệnh của người già, mình còn trẻ nên không có gì đáng lo, bệnh đến rồi sẽ tự đi. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi trong cuộc sống hiện nay, đa số người trẻ, nhân viên văn phòng…là những người thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức do bệnh đau lưng mang lại. Vậy nguyên nhân gây bệnh đau lưng mỏi gối là gì ?

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng mỏi gối

Bệnh đau lưng mỏi gối là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khi mới có dấu hiệu đau nhức, người bệnh có thể chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi, tuy nhiên, do “cậy sức trẻ” họ thường bỏ qua các cơn đau nhức, coi thường và chủ quan trước bệnh này. Bệnh để lâu, tái phát nhiều lần sẽ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính, khó khăn hơn trong việc điều trị.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối này là gì? Hãy cùng tìm hiểu để từ đó có các biện pháp điều trị phù hợp.

Đau lưng mỏi gối do ít vận động

Do đặc thù công việc phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối, thoát vị đĩa đệm

Do đặc thù công việc phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối, thoát vị đĩa đệm

Nhân viên văn phòng, nhân viên trực điện thoại…là những người thường xuyên làm việc bên chiếc máy tính, thường ngồi nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày, ít đi lại vận động khiến các cơ bị co cứng.  Chưa kể đến việc ngồi sai tư thế, áp lực công việc…tất cả những nguyên nhân đó khiến bạn mắc phải bệnh đau lưng.

Vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh đau lưng mỏi gối, đau nhức vùng thắt lưng bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị sớm tránh để bệnh lâu gây ra các hậu quả đáng tiếc.

>>> Mẹo chăm sóc vùng lưng sao cho đúng cách nhằm tránh các bệnh đau lưng 

Đau giữa lưng do chấn thương

Khi có các biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng, vùng giữa lưng, thường là do vận động quá sức, chơi thể thao quá sức gây căng cơ, giãn dây chằng quá mức. Do đó, để phòng tránh bệnh đau lưng mỏi gối, bạn không nên lao động quá sức,  hạn chế việc khuân vác các vật quá nặng, chơi thể thao, tập thể dục nhẹ nhàng, chú ý tư thế nhằm tránh gây ảnh hưởng, tổn thương cột sống.

Đau lưng mỏi gối do “yêu” quá sức

Tư thế yêu sai, yêu quá sức cũng sẽ gây ra bệnh đau lưng mỏi gối làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng

Tư thế yêu sai, yêu quá sức cũng sẽ gây ra bệnh đau lưng mỏi gối làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng

Tư thế “yêu” không đúng, không thoải mái, thời gian và cường độ yêu quá sức, quá lâu là nguyên nhân gây căng cơ vùng thắt lưng, ảnh hưởng đến cột sống gây đau lưng. Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến những cuộc yêu sau. Vì vậy khi yêu nên tìm tư thế phù hợp thoải mái với cả hai, không nên yêu quá nhiều, quá lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau lưng mỏi gối do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khiến các dây thần kinh bị chèn ép do đĩa đệm bị lệch ra ngoài. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ gây ra các bệnh đau lưng mỏi gối, đọc dọc sống lưng. Thoát vị đĩa đệm vùng cổ sẽ gây ra các bệnh đau cổ, mỏi vai gáy… bệnh để lâu có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh.

Bạn nên đến bác sĩ khám sớm để phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhằm ngăn chặn bệnh một cách triệt để.

Chúc bạn luôn khỏe.

Bí quyết điều trị dứt điểm bệnh đau lưng bằng các bài thuốc đông y gia truyền, an toàn không gây ra phản ứng phụ khiến người bệnh yên tâm chữa trị.