Chữa đau lưng mỏi gối hiệu quả bằng các cây thuốc có sẵn trong vườn nhà

Bệnh đau lưng mỏi gối là tình trạng bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Mặc dù bệnh đau lưng mỏi gối không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Một vài bí quyết chữa đau lưng mỏi gối bằng các cây thuốc có sẵn trong vườn mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Bạn có thể tham khảo thêm các nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mỏi gối để từ đó có các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Bí quyết chữa đau lưng mỏi gối bằng đu đủ

Quả đu đủ không chỉ là một món ăn tốt cho sức khỏe mà còn là một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả. Đu đủ là loại quả giàu vitamin A, C, B1, B2 và các khoáng chất như canxi, kẽm, magie…ăn đu đủ hàng ngày có tác dụng bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chữa đau lưng mỏi gối bằng đu đủ là cách đơn giản mà hiệu quả

Chữa đau lưng mỏi gối bằng đu đủ là cách đơn giản mà hiệu quả

Để chữa bệnh đau lưng mỏi gối bạn có thể tham khảo bài thuốc sau đây:

+ Đu đủ: 30g

+ Cam thảo: 3g

+ Ngưu tất: 15g (có vị đắng, chua mặn, tính bình; có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt)

+ Hoàng kỳ: 10g (có tác dụng chữa phong thấp, cơ thể suy nhược, mụn nhọt…)

+ Đỗ tương: 15g (giàu canxi, protein, sắt…rất tốt cho xương)

+ Câu kỳ tử: 10g ( có tác dụng chữa ho lao, đau lưng mỏi gối, mắt mờ, đái đường)

Sắc tất cả các loại thuốc trên lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 -2 bát nước thuốc. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả.

Trị bệnh đau lưng mỏi gối bằng cây đinh lăng

Chua-dau-lung-moi-goi

Thân và cành cây đinh lăng có tác dụng chữa đau lưng, tê thấp

Cây đinh lăng là một loại cây thuốc có tác dụng chữa bệnh đau lưng mỏi gối hiệu quả mà ít người ngờ tới. Rễ cây đinh lăng làm thuốc bổ, chữa bệnh suy nhược cơ thể; thân và cành có tác dụng chữa bệnh đau lưng, tê thấp; lá có tác dụng giải cảm, chữa mụn nhọn rất hiệu quả.

Rất đơn giản, chỉ cần dùng thân, cành cây đinh lăng rửa sạch sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 3 bát nước thuốc này sẽ giúp đánh bay bệnh đau lưng, đau thấp một cách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chữa đau lưng mỏi gối bằng hạt dẻ

Hạt dẻ có tác dụng làm mạnh gân cốt, bổ thận khí, chữa đau lưng mỏi gối rất hiệu quả

Hạt dẻ có tác dụng làm mạnh gân cốt, bổ thận khí, chữa đau lưng mỏi gối rất hiệu quả

Trong hạt dẻ có chứa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hạt dẻ không chỉ để chế biến món ăn mà còn là một loại thuốc chữa bệnh đau lưng mỏi gối hiệu quả. Mỗi ngày ăn một bát cháo hạt dẻ hoặc ăn hạt dẻ thường xuyên cũng có tác dụng chữa bệnh đau lưng mỏi gối, bổ thận, mạnh gân cốt mà nhiều người không biết. Tuy nhiên bạn chú ý không nên ăn quá nhiều hạt dẻ một ngày, nên ăn một lượng ít, vừa đủ để nó có thể phát huy được hết tác dụng.

Đó là một vài cách chữa bệnh đau lưng mỏi gối mà bạn có thể tham khảo và thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Trị bệnh đau lưng mỏi gối không khó, cái khó là bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bên cạnh đó kết hợp với việc ăn uống, vận động tập thể dục hàng ngày để cơ thể được dẻo dai, phòng ngừa bệnh tật được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

>>> Tham khảo thêm một vài bài thuốc nam khác có công dụng điều trị triệt để bệnh đau lưng mà bạn không ngờ tới.