4 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị mắc thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Những tưởng bệnh thoái hóa cột sống chỉ là bệnh của người già tuy nhiên tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn bị mắc thoái hóa đốt sống cổ ngay sau đây mà bạn nên tham khảo và cần phải biết.

Xem thêm:

Thông thường hiện nay mọi người vẫn có thái độ chủ quan, coi thường bệnh tật cho rằng những cơn đau nhức cơ thể là chuyện hiển nhiên, bệnh sẽ tự khỏi. Vì vậy khi người bệnh tìm đến bệnh viện, tìm đến bác sĩ thường là khi bệnh tình đã tiến triển sang giai đoạn xấu hơn. Lúc này việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ là bệnh xương khớp phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể đang mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn cần phải biết sau đây.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc thoái hóa đốt sống cổ

Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc thoái hóa đốt sống cổ

Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc thoái hóa đốt sống cổ

1.Đau mỏi vai gáy

Phân biệt bệnh thoát vị đĩa đệm với đau lưng dưới

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng. May mắn là y học đã có những cách chữa hiệu quả.

 

Bạn thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức mỏi vùng cổ, vai gáy  khi ngủ dậy, khi ngồi làm việc lâu, cơn đau nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết… Tình trạng đau mỏi cổ gáy lúc đầu có thể là do bạn cúi nhiều, ngồi làm việc trước màn hình máy tính lâu hoặc tư thế ngủ sai dẫn tới tình trạng chèn ép dây chằng và rễ thần kinh gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài không được xử lý, cơn đau dai dẳng không thôi, có lẽ là biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bạn không ngờ tới.

2.Đau cứng cổ

Các cơn đau nhức vùng cổ kéo dài gây ra hiện tượng cứng cổ, khó vận động, khó kiểm soát các hoạt động như quay ngang quay dọc, cúi hay ngửa cổ. Đôi khi những cơn hắt hơi sổ mũi, ho thông thường cũng khiến cơn đau vùng cổ thêm nghiêm trọng hơn.

3.Đau ê ẩm vùng cánh tay, bả vai

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn đầu sẽ chỉ gây ra các hiện tượng nhức mỏi vùng vai gáy, tuy nhiên tình trạng bệnh kéo dài không được điều trị sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hiện tượng đau nhức vùng bả vái, tê mỏi cánh tay, bệnh nặng hơn còn khiến vùng cánh tay trở nên yếu, khó kiểm soát, khó vận động.

Dấu hiệu điển hình là tình trạng đau nhức mỏi vùng cổ vai gáy, cánh tay

Dấu hiệu điển hình là tình trạng đau nhức mỏi vùng cổ vai gáy, cánh tay

4.Đau hơn khi cử động cổ

Khi gặp hiện tượng đau cứng vùng cổ, người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau nhẹ nhàng hơn nếu nằm nghỉ ngơi, giữ nguyên tư thế cổ, còn khi vận động cổ mạnh một chút thôi, cơn đau sẽ phát tác gây ra tình trạng đau cổ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau vùng bả vai, cánh tay…

 Đó là 4 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bản thân mình không biết. Vì vậy hãy xây dựng cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ từ đó việc phát hiện bệnh sẽ dễ dàng hơn, việc điều trị cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh này là những người dân lao động, cửu vạn, thường xuyên phải khuân vác các vật nặng; những người phải cúi hay ngửa cổ nhiều như thợ cấy, thợ cắt tóc, thợ sơn tường, bác sĩ nha khoa, nhân viên văn phòng ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày…

Tìm hiểu:

Hãy tự biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, chú ý đến những dấu hiệu của cơ thể để có thể phát hiện bệnh được kịp thời, tránh trường hợp xấu xảy ra.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>>> Tham khảo thêm bài thuốc dân gian gia truyền có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không ngờ đến.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/