4 nguyên nhân vô tình dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổchúng ta hãy cùng tìm hiểu để từ đó có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Một vài nguyên nhân vô tình dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà người bệnh không để ý.

Ngủ gục trên bàn làm việc

Ngủ gục trên bàn làm việc hay "gật gù" khi mệt mỏi là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn không để ý

Ngủ gục trên bàn làm việc hay “gật gù” khi mệt mỏi là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn không để ý

Cuộc sống xã hội phát triển, ai cũng bận rộn với vô vàn mối lo từ công việc, gia đình…mà quên mất cách chăm sóc chính bản thân mình sao cho đúng. Đôi khi vì quá mệt mỏi, thiếu ngủ nên bạn tranh thủ ngủ gục trên bàn làm việc một vài phút và hành động nhỏ nhặt vô tình này có thể là lý do dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn không ngờ tới. Động tác cúi, gục mặt xuống bàn lâu dần sẽ khiến phần cột sống cổ bị tổn thương gây áp lực chèn ép lên các rễ thần kinh gây đau nhức mỏi vai gáy.

Ngủ sai tư thế

Sau một đêm thức giấc, vào sáng hôm sau khi tỉnh dậy, bạn có cảm giác đau nhức khắp người đó có thể là do bạn nằm ngủ sai tư thế, khiến phần xương sống, các cơ bị chèn ép lâu gây ra hiện tượng đau. Gối đầu quá cao, nằm không đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến vùng cổ mà còn cả vùng lưng cũng bị đau nhức, lâu dần có thể gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cúi nhiều

Cúi nhiều, làm việc khuân vác vật nặng nhiều cũng là nguyên nhân gây thoát vĩ đĩa đệm

Cúi nhiều, làm việc khuân vác vật nặng nhiều cũng là nguyên nhân gây thoát vĩ đĩa đệm

Do đặc thù công việc, bạn thường xuyên phải cúi xuống khuân vác vật nặng, bê vật nặng trên vai, lâu dần có thể gây giãn dây chằng, tổn thương cột sống. Làm việc quá sức, cúi nhiều dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống lưng, bệnh không được điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Lái xe sai tư thế

Ngồi lái xe đường dài, không đúng tư thế là nguyên nhân gây đau mỏi cổ, vai, lưng. Nhiều người có thói quen khi lái xe thường chúi đầu về phía trước, lưng còng, tư thế không đúng này kéo dài một thời gian sẽ gây đau nhức mỏi cổ và thắt lưng gây bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đó là 4 nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn cần biết để từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh được tốt hơn. Khi có bất kỳ dấu hiệu đau đớn, nhức mỏi nào, bạn cũng nên tìm đến bác sĩ để được khám, chuẩn đoán bệnh và được tư vấn về cách điều trị càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng bệnh để lâu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó chữa.