4 tác dụng phụ của cây xạ đen bạn không nên bỏ qua

Xạ đen là loại cây được sử dụng như một loại thuốc quý trong điều trị một số bệnh, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên mọi người thường chỉ chú ý tới tác dụng tốt của loại cây này mà không mấy chú ý tới tác dụng phụ của nó, cùng tham khảo một số tác dụng phụ của cây xạ đen qua bài viết dưới đây.

1.Đau bụng, đi ngoài

Tác dụng phụ của xạ đen

Tác dụng phụ của xạ đen

Xạ đen là một cây thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe con người. Trong loại cây này có nhiều chất có lợi cho quá trình phát triển của cơ thể và trao đổi chất trong tế bào. Đồng thời có khả năng mát gan, giải độc rất hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng loại cây này lần đầu thì rất có thể gây ra tình trạng đau bụng, đi ngoài và phân lỏng.

Sở dĩ như vậy là vì một số chất trong xạ đen nếu như đi vào cơ thể những người có hệ tiêu hóa kém hoặc chưa quen thì rất có thể dẫn tới tình trạng đi ngoài, mất nước. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bạn nên tạm dừng uống xạ đen nếu xảy ra tình trạng này, và nên bổ sung nước cho cơ thể vì đi ngoài cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước rất lớn.

2.Bụng cồn cào

[related_posts_by_tax order=”RAND” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Tác dụng phụ của lá xạ đen

Tác dụng phụ của lá xạ đen

Một trong những tác dụng phụ của cây xạ đen đối với những người sử dụng lần đầu đó là bụng khó chịu, hiện tượng này rất dễ gặp phải và thường mất đi sau một vài lần sử dụng. Sở dĩ như vậy là do cơ thể người sử dụng chưa quen với một số chất có trong loại cây này, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng gì.

3.Tăng cơn đau cho bệnh nhân

Những tác dụng phụ của cây xạ đen

Những tác dụng phụ của cây xạ đen

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì đối với những bệnh nhân không may mắc một số bệnh có các khối u thì nếu sử dụng nước xạ đen để uống thì rất có thể những cơn đau sẽ xuất hiện khiến người bệnh thêm mệt mỏi hơn. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên tạm dừng sử dụng hoặc giảm liều lượng của nước uống xuống bằng cách nấu nước loãng hơn để sử dụng.

Nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng không nên lo lắng quá mà nên tạm dừng sử dụng thuốc, sau một vài ngày tình trạng đó sẽ nhanh chóng biến mất.

4.Tác dụng phụ khi đi kèm với thuốc tây

Tác dụng phụ của lá xạ đen

Tác dụng phụ của lá xạ đen

Theo các bác sĩ thì việc sử dụng cùng lúc xạ đen và thuốc tây sẽ gây ra tác dụng phụ của cây xạ đen. Tuy nhiên thì cũng theo các bác sĩ hiện tại chưa có bất kì nghiên cứu nào cho thấy rằng sử dụng 2 loại thuốc này cùng lúc sẽ gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng.

[related_posts_by_tax order=”DESC” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

5.Một số chú ý khi sử dụng xạ đen

Nếu bạn sử dụng xạ đen làm thuốc thì bạn nên chú ý tới việc sử dụng nước để uống trong ngày và không nên để qua ngày vì nước có thể khiến bạn đau bụng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số tác dụng phụ của cây xạ đen để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn