4 tư thế sai phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ

Chính các tư thế sinh hoạt sai hàng ngày là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức, mỏi cổ, vai, gáy, nhức mỏi cơ thể mà nhiều người không ngờ tới. Sau đây là 4 tư thế sai phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ mà bạn cần phải biết, chắc rằng bạn đã phạm phải các lỗi sai này không ít lần, hãy cùng tham khảo.

1

Tư thế sai phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ

1.Tư thế cúi

Nhân viên văn phòng, các bạn trẻ…những người dành hàng giờ mỗi ngày bên chiếc máy tính và điện thoại có xu hướng cúi đầu quá lâu, không đúng tư thế sẽ gây ảnh hưởng đến phần ngực và cột sống cổ dễ gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Untitled Infographic (21)

2.Tư thế ngửa cổ

Nhiều người khi làm việc bên máy tính hoặc xem tivi có xu hướng ngửa cổ, cằm chọc thẳng về phía trước, tư thế này thường là do bạn ngồi quá thấp, màn hình máy tính quá cao khiến bạn phải ngửa cổ lên để nhìn. Tư thế này kéo dài có thể gây ra hiện tượng gù lưng, mỏi cổ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

>> Thoái hóa đốt sống cổ và bệnh lý tủy

3.Tư thế nghe điện thoại       

Hãy nhìn hình ảnh trên, đã bao giờ bạn nghe điện thoại theo cách như thế này chưa? Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng co cứng cơ vùng cổ mà nhiều khi bạn không ngờ tới. Tình trạng này kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng ngoẹo cổ, thoái hóa đốt sống cổ.

Sử dụng điện thoại không đúng cách mang lại phiền toái nhiều hơn bạn tưởng

Sử dụng điện thoại không đúng cách mang lại phiền toái nhiều hơn bạn tưởng

4.Gục đầu trên bàn làm việc

Gục đầu trên bàn làm việc là một thói quen mà có lẽ bất kỳ bạn nhân viên văn phòng nào cũng mắc phải. Bạn gục đầu trên bàn làm việc do cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải xử lý đống giấy tờ, do bạn muốn chợp mắt trong giờ nghỉ trưa, do mỏi mắt….tất cả những lý do đó dẫn tới tư thế sai mà có thể bạn mắc phải hàng ngày và chính tư thế sai này là nguyên nhân gây đau cổ, đau mỏi vai, gáy, lệch cổ, lâu dần gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không ngờ tới.

Bên trên là 4 tư thế sai lầm phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ mà nhiều người mắc phải. Hãy điều chỉnh lại tư thế sinh hoạt, tư thế làm việc hàng ngày của mình từ đó phòng tránh các bệnh về cột sống được tốt hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe

>>> Tham khảo bài thuốc đặc biệt từ thảo dược tự nhiên điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ đến 85%.