5 mẹo đơn giản giúp chấm dứt cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay, một khi mắc phải có lẽ người bệnh sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời bởi hiện tại không có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị bệnh này khỏi 100%. Tuy nhiên một vài mẹo đơn giản giúp chấm dứt tình trạng đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra sau đây mà bạn có thể tham khảo và áp dụng, hiệu quả mang lại sẽ làm bạn bất ngờ.

Xem thêm:

Mẹo đơn giản chấm dứt cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Mẹo đơn giản chấm dứt cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Mẹo đơn giản chấm dứt cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Mặc dù thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm, khỏi hoàn toàn, nhưng một số biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học cũng là cách giúp đánh bay các cơn đau nhức mà bệnh gây ra đồng thời ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển sang giai đoạn xấu được hiệu quả.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh cần lưu ý

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

1.Vận động nhẹ nhàng

Một số hoạt động đơn giản như hàng ngày dành thời gian tập thể dục, tập dưỡng sinh, đi bộ, bơi lội hay khiêu vũ…có thể giảm bớt phần nào các cơn đau nhức mà bạn đang phải chịu đựng bằng cách ngăn chặn tín hiệu cảm giác đau tới dây thần kinh trung ương. Ngoài ra, khi hoạt động, khi bạn vui vẻ cơ thể sẽ tự sản xuất ra một hoạt chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin từ đó các cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra sẽ được giảm thiểu.

Vận động nhẹ nhàng ngay tại phòng làm việc cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh xương khớp

Vận động nhẹ nhàng ngay tại phòng làm việc cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh xương khớp

2.Hít thở đúng để giảm đau

Tập trung vào điều hòa nhịp thở của bạn cũng có thể cải thiện cơn đau nhức mà có lẽ nhiều người không tin cũng như không ngờ đến. Khi cơn đau nhức trở nên dữ dội, việc thở gấp, thở mạnh có thể sẽ khiến người bệnh bị chóng mặt, lo lắng hay hoảng sợ. Thay vào đó hãy hít thở chậm và sâu, điều này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, ngăn chặn việc căng thẳng, lo lắng từ đó các cơn đau cũng sẽ được giảm thiểu.

>>> Bài tập vùng cổ ngăn chặn thoái hóa đốt sống cổ

3.Tư vấn

Sống chung với cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày từ đó người bệnh dễ rơi vào trạng thái mất ngủ, trầm cảm. Sống chung với nỗi đau không phải là điều đơn giản tuy nhiên thay vì ngoan cố chống lại nó, bạn có thể chấp nhận nó và điều khiển nó.

Nhiều người bệnh có thể tìm thấy những điều hữu ích hơn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân hay các nhà tâm lý học, một vài lời khuyên sẽ giúp bạn tốt hơn. Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè, đi chơi, nói chuyện phiếm cũng sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái là cách rất hiệu quả giúp đánh bay cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái là cách rất hiệu quả giúp đánh bay cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

4.Phân tâm

Chuyển sự chú ý của bạn vào một việc gì đó, hãy chuyên tâm và thực hiện việc đó các nỗi đau khác sẽ tự động biến mất trong đầu của bạn. Thay vì nghĩ nhiều về các cơn đau mà bạn vẫn phải chịu hàng ngày, sao bạn không thử nghĩ đến các sở thích khác như chụp ảnh, đan len, vẽ hoặc ngồi xem một bộ phim mà bạn yêu thích cũng sẽ rất hiệu quả.

Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần khắc cốt ghi tâm

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

5.Chữa bệnh mất ngủ

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ thường phải chịu đựng các cơn đau nhức mỗi ngày, và chính tình trạng này là lý do khiến bạn mất ngủ. Ngoài ra, việc mất ngủ cũng sẽ khiến các cơn đau nhức thêm nghiêm trọng hơn, nó như một vòng tròn luẩn quẩn có liên quan tới nhau.

Tìm hiểu:

Điều quan trọng là bạn phải cố gắng để có một giấc ngủ ngon, một giấc ngủ sâu từ đó tình trạng sức khỏe cũng như nỗi đau hàng ngày sẽ được cải thiện.

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên hoàn toàn lành tính, điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà chắc chắn bạn cần phải biết.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/