50 tỷ USD chi phí cho điều trị bệnh đau lưng mỗi năm

Đau lưng là nguyên nhân chính khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe từ đó khiến công việc trở nên trì trệ, không đạt được hiệu quả. Theo Viện Nghiên Cứu Quốc Gia về Những Rối Loạn Hệ Thần Kinh và Đột Quỵ của Mỹ cho biết, mỗi năm Mỹ dành khoảng 50 tỷ USD chi phí cho điều trị bệnh đau lưng.

50 tỷ USD chi phí cho điều trị bệnh đau lưng

Mỗi năm Mỹ dành khoảng 50 tỷ USD chi phí cho điều trị bệnh đau lưng.

Mỗi năm Mỹ dành khoảng 50 tỷ USD chi phí cho điều trị bệnh đau lưng.

Tình trạng đau lưng ngày càng trở nên phổ biến, theo một cuộc điều tra được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho hay, bệnh đau lưng là bệnh lý chỉ đứng thứ 2 sau bệnh đau đầu, tại nước này cứ 10 người thì có đến 8 người mắc các bệnh đau lưng, đau cột sống ít nhất 1 lần trong đời. Họ phải chi đến 50 tỷ USD mỗi năm dành cho việc điều trị đau lưng. Những người trong độ tuổi từ 30-50 có xu hướng mắc bệnh đau lưng cao hơn so với các lứa tuổi khác.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng chẳng hạn như bệnh loãng xương, nhiễm khuẩn, béo phì, mang bầu, stress hay các bệnh về cột sống. Ngoài ra làm việc quá sức, ngồi sai tư thế…cũng là lý do gây ra các cơn đau nhức lưng mà đôi khi bạn không nghĩ đến.

Phương pháp điều trị đau lưng

1

Có nhiều biện pháp điều trị đau lưng, trong đó phẫu thuật, uống thuốc giảm đau có thể giảm bớt cơn đau nhức một cách hiệu quả tuy nhiên tác dụng phụ mà nó gây ra cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Việc điều trị đau lưng dứt điểm là khá khó khăn. Đối với tình trạng cấp tính, đau nhức chỉ trong một thời gian ngắn người bệnh có thể uống thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen theo sự chỉ định của bác sĩ, ngoài ra chú ý chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa bệnh tái phát được hiệu quả.

Ngoài ra, các phương pháp như châm cứu, tập yoga hay massage cũng có thể cải thiện tình hình đau lưng mãn tính được hiệu quả nếu bạn áp dụng phương pháp đúng cách. Và phương pháp phẫu thuật có lẽ là biện pháp cuối cùng. Nhiều người bệnh có suy nghĩ, đối với bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm…chỉ có phương pháp phẫu thuật mới chấm dứt được cơn đau nhức hành hạ. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém mà khả năng tái phát bệnh không phải là không có, hơn nữa biến chứng sau phẫu thuật cũng là điều bạn nên cân nhắc.

Bên cạnh liệu pháp phẫu thuật, hiện nay người bệnh có xu hướng tìm đến các loại thảo dược, các bài thuốc từ thiên nhiên, vừa điều trị bệnh hiệu quả, không gây tác dụng phụ mà chi phí lại không quá tốn kém nên được nhiều người tin tưởng.

Và An Cốt Nam là một trong các bài thuốc nam được hàng nghìn người mắc các bệnh về xương khớp, cột sống tin tưởng và tìm đến. Chỉ với một vài liệu trình điều trị nhanh chóng và an toàn, kết quả mang lại sẽ làm bạn cực kỳ bất ngờ. Người bệnh có thể tham khảo thêm tại đây: Điều trị dứt điểm bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm.