7 lý do để người bệnh đau lưng tăng cường tập thể dục

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, tập luyện đúng cách kết hợp với việc cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, chế độ ăn uống khoa học sẽ phần nào hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả. Một vài lý do để người bệnh đau lưng tăng cường tập thể dục mà bạn nên biết để từ đó biết được tầm quan trọng của 30 phút tập thể dục mỗi ngày.

7 lý do để người bệnh đau lưng tăng cường tập thể dục

1. Sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện Cooper ở Dallas, Mỹ cho hay: những người chăm chỉ tập luyện thể dục, dành khoảng 10-15 phút chạy bộ mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không tập thể dục. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, một vận động viên chạy khoảng 1-2 tiếng 30 phút mỗi tuần, chạy với tốc độ chậm hoặc trung bình có tuổi thọ dài hơn so với những người không tập luyện hoặc chạy quá nhanh, không đúng động tác.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu sức khỏe Đài Loan cũng công bố sau một nghiên cứu trên 416.000 người, theo dõi sức khỏe của họ trong vòng 8 năm, sau khi hỏi về chế độ luyện tập thể dục hàng ngày của họ đã rút ra được một kết luận như sau: những người dành khoảng 15 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong và kéo dài tuổi thọ thêm ít nhất 3 năm so với những người không tập thể dục. Tuy nhiên họ cũng cho biết thêm rằng, chế độ tập luyện thể dục chỉ đóng góp 1 phần trong đó, ngoài ra là chế độ ăn uống khoa học, hợp lý…

Tập thể dục không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, đảm bảo sức khỏe được tốt hơn

Tập thể dục không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, đảm bảo sức khỏe được tốt hơn

2. Giảm nguy cơ tai nạn, chấn thương cột sống

Tăng cường tập luyện thể dục thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cơ thể dẻo dai, nhanh, khỏe hơn từ đó phòng ngừa bệnh tật được tốt hơn. Việc tập thể dục hàng ngày sẽ khiến phần xương cột sống, cơ bắp trở nên mạnh mẽ từ đó các chấn thương sẽ được giảm thiểu một cách thấp nhất.

3.Tinh thần thoải mái

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, căng thẳng bạn có thể dành thời gian khoảng 30 phút tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, chỉ đơn giản như đi bộ, chạy bộ hay bơi lội cũng có thể giúp tinh thần trở nên thoải mái, vui vẻ mà hơn nữa còn giúp sức khỏe được cải thiện nhờ đó các cơn đau lưng, nhức mỏi cơ thể, sự căng thẳng của tinh thần sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái là bài thuốc trị bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất mà bạn không ngờ tới

Tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái là bài thuốc trị bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất mà bạn không ngờ tới

4. Giảm cơn đau nhức lưng hiệu quả

Những người bị bệnh đau lưng ở giai đoạn đầu, đau lưng cấp tính sẽ rất dễ điều trị bệnh một cách triệt để. Chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh.

Ví dụ: đối với nhân viên văn phòng, do đặc thù công việc, thường xuyên phải ngồi nhiều trước màn hình máy tính khiến cơ thể mệt mỏi, xương khớp ít được hoạt động, hơn nữa ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần chú ý tư thế làm việc, sau khoảng 1 tiếng làm việc có thể đứng lên đi lại quanh khu bàn làm việc nhằm tránh tình trạng đau lưng, căng cơ từ đó hỗ trợ công việc hoàn thành được một cách tốt nhất. Hay một vài động tác thể dục ngay tại khu vực bàn làm việc cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, giảm tình trạng đau nhức lưng được tốt hơn.

5. Ngủ ngon hơn

Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt, cơn đau nhức lưng được cải thiện nhờ đó chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện tốt hơn

Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt, cơn đau nhức lưng được cải thiện nhờ đó chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện tốt hơn

Vì cơn đau nhức lưng hành hạ nên nhiều người thường rơi vào tình trạng mất ngủ, khó ngủ, rối loạn giấc ngủ. Và chính vì không ngủ được nên tình trạng đau nhức lại càng nghiêm trọng hơn, nó như một vòng tròn liên quan với nhau. Tập thể dục hàng ngày sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, gân cốt được thư giãn từ đó cơn đau được giảm bớt phần nào đó giúp bạn ngủ ngon hơn, giấc ngủ được cải thiện một cách tốt hơn. Tuy nhiên, người bệnh đau lưng nên chú ý, tập thể dục đúng động tác, tránh tình trạng tập luyện quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe, phản tác dụng.

Tập thể dục đúng cách, đúng cường độ cung cấp một số lợi ích khá tuyệt vời mà đôi khi bạn không biết. Các chuyên gia khuyên bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tham gia tập luyện thể dục thể thao, tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời từ đó giúp tinh thần vui vẻ, tươi trẻ, sức khỏe được đảm bảo nhờ đó nói “không” với bệnh tật một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn nên chăm chỉ đi khám sức khỏe định kỳ, từ đó có thể phát hiện bệnh một cách sớm hơn nhờ đó việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn. Tránh tình trạng coi thường bệnh, để các cơn đau lưng kéo dài, âm ỉ, tái phát nhiều lần gây ra tình trạng đau lưng mãn tính rất khó điều trị dứt điểm.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận