Ăn cà bị đau lưng, liệu có phải?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau lưng, nhức mỏi các khớp xương gối, cổ tay. Tôi hay ăn cà muối bởi đây là món ăn yêu thích của tôi tuy nhiên các cụ ngày xưa hay nói ăn cà bị đau lưng, đau khớp. Tôi thắc mắc không biết có phải hay không ? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn. (Hoàn – Đông Anh, HN)

Ăn cà bị đau lưng, liệu đây có phải là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp

Ăn cà bị đau lưng, liệu đây có phải là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp

Ăn cà bị đau lưng, đây có phải là nguyên nhân

Chào bạn Hoàn, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Theo như thắc mắc của bạn, ăn cà có phải là nguyên nhân gây đau lưng, nhức mỏi xương khớp hay không, chúng tôi cũng xin trả lời luôn rằng: chưa có bất kỳ tài liệu, nghiên cứu nào nói về việc ăn cà gây đau lưng, đau khớp.

Với tình trạng bệnh cũng như tuổi tác của bạn, có rất nhiều lý do :

+ Từ 25 tuổi trở nên, cơ thể bắt đầu rơi vào tình trạng lão hóa, xương khớp bắt đầu yếu dần đi, chỉ một tai nạn nhỏ cũng có thể làm tổn thương các khớp xương gây ra tình trạng đau nhức. Vì vậy trong độ tuổi của bạn, tình trạng đau lưng nhức mỏi xương khớp là bệnh không có gì lạ khi bạn không biết cách chăm sóc cơ thể cũng như sức khỏe ngay khi còn trẻ.

+ Do đặc thù công việc ngồi nhiều, lười tập thể dục, ít vận động cũng có thể là nguyên nhân gây cứng cơ, cứng khớp gây ra hiện tượng như bạn nói. Vì vậy để cải thiện tình trạng bệnh bạn nên tăng cường tập thể dục thể thao, tăng cường tham gia các hoạt động xã hội vui chơi ngoài trời, ngồi làm việc đúng tư thế để sức khỏe được đảm bảo một cách tốt nhất.

+ Chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu hụt vitamin và khoáng chất gây ảnh hưởng đến xương khớp, gây hiện tượng đau nhức mỏi lưng. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá, tôm..các thực phẩm giàu canxi, vitamin K, D, E…nhằm giúp hệ xương khớp được chắc khỏe…

Sức khỏe bạn có tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc bản thân mình như thế nào. Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Mong rằng câu trả lời trên có thể làm hài lòng bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận