Bài 1: Bài tập gập lưng, bí kíp vàng xua tan thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Bạn đang làm công việc văn phòng, chính việc ngồi hàng giờ liền trước máy tính cũng khiến cho những cơn đau nhức ở lưng và gây ra tình trạng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới ghé thăm bạn nhiều hơn. Cùng với việc thực hiện bài tập 1 trong bộ 13 mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề này hiệu quả nhất. Bài tập này bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà sau khi từ cơ quan về nhằm giảm đau nhức, mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Bài 1: Bài tập gập lưng

Theo như những nghiên cứu gần đây cũng đã khẳng định được rằng, yoga chính là một trong những liệu pháp hoàn hảo giúp giảm cơn đau nhanh chóng, đồng thời giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Yoga là những bài tập thực hiện với những động tác nhẹ nhàng, tư thế thăng bằng, co giãn cơ giúp các cơ bị tổn thương được chống đỡ và giải phóng những nhóm cơ chặt.

Đối với người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới đây chính là bí kíp hoàn hảo để bạn giảm nhanh chóng cơn đau

Chú ý trước khi thực hiện bài tập:

Người bị đau lưng cấp, thoái hóa đốt sống lưng, người già bị loãng xương và người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện động tác này.

Thực hiện bài tập

Tư thế chuẩn bị: Hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng, hít thở điều hòa, gót chân đặt xuống sàn, mũi bàn chân hướng lên trên, hai tay để thoải mái trên đùi.

dt 1

Tư thế chuẩn bị khi thực hiện động tác

Từ từ lần tay theo chân, xuống vị trí càng thấp càng tốt. Đối với những người đang bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới chỉ có thể đưa tay ra khoảng giữa chân, cơ thể từ từ gập xuống, thông thường tư thế kéo dài chỉ ở khoảng 15 đến 30 độ.

dt 2

Tư thế người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới có thể thực hiện

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà thực hiện gập lưng sao cho tới khi căng bọng chân thì dừng lại, giữ tư thế này trong vòng 30 giây cho tới 1 phút. Sau đó trở lại trạng thái ban đầu.

dt 5

Tư thế gập lưng chuẩn xác

Lưu ý: Khi cúi gập lưng, bụng phải hóp lại, ngực ưỡn về phía trước để giảm áp lực lên phần lưng. Mỗi ngày thực hiện động tác từ 3 đến 5 lần mỗi ngày để giảm cơn đau nhanh chóng.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập:

Ngoài việc luyện tập các bài trị liệu như trên, bạn cũng cần tham khảo bài thuốc giúp cải thiện tình trạng bệnh triệt để. Một trong số những phương pháp giúp điều trị bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng hiệu quả, an toàn phải kể đến chính là An Cốt Nam của nhà thuốc Tâm Minh Đường.

Đây là bài thuốc được bắt nguồn từ công thức cổ phương kết hợp với những nghiên cứu hiện đại giúp cho ra đời sản phẩm thuốc nam dạng uống được sắc sẵn tiện lợi. Không chỉ dừng lại ở bài thuốc uống chữa bệnh xương khớp, An Cốt Nam còn được biết đến với phác đồ chữa bệnh hoàn chỉnh bao gồm: Uống thuốc + dán cao + tập luyện trị liệu. Người bệnh đến với Tâm Minh Đường để sử dụng An Cốt Nam còn được miễn phí vật lý trị liệu: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Bác sĩ cũng sẽ tư vấn trực tiếp cho các bệnh nhân trong suốt quá trình dùng thuốc.

Phác đồ An Cốt Nam hoàn chỉnh

Nếu bạn mắc thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng thì có thể tham khảo phương pháp này kết hợp bài tập luyện trên đây để thấy hiệu quả đáng kể. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn