Bài 12: Bài tập đẩy ghế, chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới chưa bao giờ dễ như thế

Thông tin trên mạng có vô số những bài tập giúp chữa bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới. Nhưng bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết đâu mới chính là bài tập tốt nhất, đơn giản nhất lại đạt được hiệu quả cao nhất mà mình nên áp dụng. Vậy thì với bài tập đẩy ghế chúng tôi đem tới ngay sau đây, chắc chắn đến 99% về độ đơn giản,  hiệu quả lại rất tuyệt vời đấy nhé!

Bài tập đẩy ghế

Đây là bài tập có tác dụng giúp cho đoạn cùng và đoạn cuối của cột sống được thư giãn tối đa, đồng thời làm căng cột sống ở mức vừa phải. Hơn thế nữa, người bị bệnh cơ xương khớp khi thực hiện động tác này còn tránh được hiện tượng tê bì chân tay hiệu quả.

Lưu ý trước khi thực hiện bài tập:

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

Để thực hiện bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế có tựa lưng.

51

Chuẩn bị một chiếc ghế có tựa lưng

Tư thế chuẩn bị: Đứng cạnh ghế, giữ chặt lưng ghế bằng hai tay

52

Nâng một chân từ từ ra phía sau và đầu gối vẫn thẳng

Nâng một chân từ từ ra phía sau và đầu gối vẫn thẳng. Khi thực hiện động tác, cơ lưng và hông căng ra, ngực hơi ưỡn về phía trước. Từ từ hạ chân về vị trí ban đầu

53

Thực hiện với chân còn lại

Thực hiện tương tự với chân còn lại. Lặp lại động tác mỗi chân 5 lần. Động tác này giúp tăng sức mạnh cơ hông và cơ lưng.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập đẩy ghế:

Xem thêm: Bài tập đẩy tường, hỗ trợ điều trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới siêu dễ

Bình luận