Bài 2: Bài tập ôm gối giúp xóa sổ thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Đau nhức lưng dưới đang trở thành một trong những triệu chứng khá phổ biến ở lưng mà ai cũng có thể mắc phải. Nếu như vận động sai tư thế hoặc thay đổi tư thế một cách đột ngột cũng khiến cho vùng lưng bị tổn thương, thậm chí nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây nên thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới cực kì nguy hiểm. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi lẽ với bài tập đơn giản sau, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt căn bệnh này một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Cách khắc phục thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Khi bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới sẽ khiến cho các dây chằng bị căng ra gây ra những tổn thương quá mức khiến cho chúng ta gặp nhiều khó khăn, nhất là trong những hoạt động cùng với vận động hàng ngày, nhiều khi chỉ cần xoay nhẹ người để lấy đồ vật cũng cảm thấy đau nhức.

Cách chữa đau thần kinh tọa do vận động quá sức

Điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm bằng một vài biện pháp an toàn ngay tại nhà, mang lại hiệu quả cao giúp người bệnh yên tâm hơn.

 

Cho dù là nguyên nhân gì đi nữa, người bệnh cũng cần phải thật cẩn trọng và tìm ra cách trị triệt để căn bệnh này để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài 2: Bài tập ôm gối

Đây là bài tập giúp người khỏe mạnh giảm cơ đau nhanh chóng, người đang bị thoái hóa thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới giảm cơn đau nhanh chóng.

Lưu ý trước khi thực hiện động tác:

Đối với người bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, thoái hóa cột sống người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện động tác này

ttcb

Tư thế chuẩn bị của động tác

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên sàn, hai tay xuôi theo thân, bàn tay úp xuống sàn, thở đều.

Động tác 1

dt 1

Từ từ hít vào và nâng đầu gối bên phải lên, áp đùi và ngực

Từ từ hít vào và nâng đầu gối bên phải lên, áp đùi và ngực. Bàn tay phải đỡ phía trước cổ chân phải, bàn tay trái giữ đầu gối phải, ép  đùi sát vào ngực, sao cho cẳng chân sát vào đùi, căng cơ hông, giữ cho lưng thẳng và sát với mặt sàn. Với động tác này bạn giữ nguyên tư thế trong 5 đến 7 giây.

dt 2

Thực hiện tương tự với chân còn lại

Mỗi chân bạn thực hiện động tác 5 lần

Động tác 2

dt 3

Thực hiện động tác co cả hai chân

Không nên bỏ qua khi bạn hay người thân bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng. May mắn là y học đã có những cách chữa hiệu quả.

Từ từ co hai chân áp sát vào ngực, dùng hai tay đan vào nhau, kéo đùi sao cho áp sát vào ngực, bắp chân áp sát vào đùi, nín thở và giữ nguyên tư thế trong vòng 5 đến 7 giây. Khi thực hiện động tác này bạn sẽ thấy vùng cơ lưng và hông căng ra tối đa. Thực hiện lại 10 lần động tác này

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện 2 động tác đơn giản này, bạn sẽ thấy cơ lưng được thư giãn nhanh chóng hơn.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập ôm gối:

Tìm hiểu:

> Xem thêm: Bài tập gập lưng, bí kíp vàng xua tan thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Cách điều trị bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Ngoài việc tập luyện theo bài tập trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới, bạn cũng nên tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ thiên nhiên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau nhưng chủ yếu chia làm hai hướng điều trị theo tây y và đông y.

  • Các phương pháp tây y bao gồm: Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, tiêm steroid ngoài màng cứng, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm,…
  • Phương pháp đông y có thể là: Các bài thuốc đông, nam từ thảo dược thiên nhiên, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,…

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách trên đây để điều trị. Tuy nhiên, cần hỏi kỹ ý kiến bác sĩ chọn lựa phác đồ chữa bệnh phù hợp nhất với mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Nguồn: https://ancotnam.vn/