Bài 5: Bài tập vặn cơ lưng – tự chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới với bí kíp cực dễ

Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới là một trong những triệu chứng thường gặp, nếu như không được chữa trị đúng cách và kịp thời có thể chuyển thành mãn tính khi đó rất khó chữa trị. Có trên 80% trường hợp bệnh nhân hoàn toàn có thể điều trị khỏi được bệnh chỉ sau thời gian ngắn bằng những cách đơn giản mà không cần sử dụng thuốc tây y.

Bài 5: Bài tập vặn cơ lưng giúp chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Khi thời tiết thay đổi chính là nguyên nhân khiến cho dây chằng, các cơ, mạch máu trong cơ thể bị co giãn một cách quá mức. Đặc biệt người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới phải trải qua những cơn đau khó chịu và dai dẳng, cơ thể cũng vì thế mà càng trở nên mệt mỏi hơn. Bên cạnh áp dụng chườm nóng và chườm lạnh hoặc xoa bóp, bạn có thể áp dụng bài tập vặn cơ lưng để giảm cơn đau hiệu quả.

Lưu ý trước khi thực hiện bài tập

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

1111

Tư thế chuẩn bị của bài tập

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên sàn với cẳng tay duỗi thẳng mở sang hai bên, bài tay úp xuống mặt sàn

2222

Từ từ nâng chân trái lên và đưa sang bên phải

Thực hiện động tác: Từ từ nâng chân trái lên và đưa sang bên phải, đồng thời dùng tay phải giữ lấy đầu gối của chân trái đến khi nào bạn cảm thấy cơ lưng bị căng thì giữ động tác trong vòng 5 giây, sau đó thả từ từ về vị trí ban đầu.

3333

Thực hiện động tác với bên còn lại

Thực hiện với chân còn lại để hỗ trợ giúp đĩa đệm trở về trạng thái ban đầu. Với mỗi chân bạn thực hiện 5 lần.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập vặn cơ lưng:

>>> Xem thêmĐừng lo thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới làm phiền bạn lâu

Bình luận