Bài 7: Bài tập con châu chấu, giúp người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới hồi phục nhanh

Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới là một căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể bị mắc phải. Nhất là những người làm công việc cần phải vận động những bộ phận này nhiều, như người khuân vác, nhân viên văn phòng, người trung tuổi, người cao tuổi. Khi bị căn bệnh này ghé thăm, thông thường người bệnh thường sử dụng những loại thuốc giảm đau uống trực tiếp hoặc cao dán bên ngoài da. Nhưng một điều chắc chắn, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không cần phải uống bất cứ viên thuốc giảm đau nào nữa đâu nhé!

Bài 7: Bài tập con châu chấu

Theo như các bác sĩ trị liệu đến từ Mỹ đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới hoàn toàn có thể thoát khỏi cơn đau chỉ với bài tập đơn giản này.

Bài tập con châu chấu mang đến sự cân bằng trong cơ thể, động tác với tư thế cân bằng mang lại sự thoải mái nhất định cho người tập.

Cách thực hiện động tác đơn giản, tác dụng trực tiếp lên xương khớp, nâng cao sự lưu thông, vận động trong cơ thể, tăng cường mức độ dẻo dai, đẩy nhanh quá trình hồi phục xương khớp, xương cột sống.

Lưu ý trước khi thực hiện:

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

Trạng thái cơ thể ở mức tốt nhất khi thực hiện động tác, không cố gắng tập luyện khi sức khỏe không cho phép làm ảnh hưởng nặng đến xương khớp, có thể gây tổn thương lớn.

Tư thế chuẩn bị: Người tập nằm sấp trên sàn, mặt nghiêng về một bên, hai tay xuôi theo người, bàn tay úp xuống mặt sàn, hai chân khép, thở đều.

Với người bị khó thở khi nằm thấp, hệ hô hấp hoạt động kém khi tập động tác này cần lưu ý tư thế nằm thấp, nếu không thể thở đều khi nằm sấp thì không nên tập động tác con châu chấu cho người thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới này.

Nằm trên thảm tập, không nằm trên sàn cứng khi tập.

16

Tư thế chuẩn bị động tác

Từ từ hít vào và nâng chân phải lên trong khi chân trái vẫn giữ thẳng, nâng càng cao càng tốt. Chân trái vẫn duỗi thẳng và sát mặt sàn, cột sống lưng hơi ưỡn về phía trước. Thời gian từ lúc bắt đầu nâng chân đến khi nâng tối đa khoảng 5 giây. Nín thở và giữ ở tư thế này khoảng 5 giây.

Nếu lần đầu bạn tập không thể nâng chân cao lên được cũng đừng lo lắng. Hãy từ từ, chăm chỉ tập luyện chân bạn sẽ giơ cao được lên thôi. Không cần cố gắng quá sức vào những lần đầu tập luyện. Cứ kiên trì và chăm chỉ bạn sẽ tập thành thạo hơn mỗi ngày.

26

Từ từ hít vào và nâng chân phải lên trong khi chân phải vẫn giữ thẳng

 Từ từ thở ra và hạ chân phải xuống mặt sàn, động tác này kéo dài khoảng 5 giây.

36

Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 giây

Nghỉ khoảng 5 giây, thở đều rồi làm lại động tác trên với chân trái. Mỗi động tác làm 5 lần luân phiên chân phải rồi chân trái, tổng cộng 10 lần.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập con châu chấu:

Với các bạn mới tập bài tập con châu chấu cho người thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới lần đầu thì hãy xem chi tiết thực hiện dưới video này để tập luyện đúng kĩ thuật nhất.

>>> Xem thêm: Cải thiện thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới với bài tập con thằn lằn