Bài 7: bài tập con châu chấu, giúp người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới hồi phục nhanh

Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới là một căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể bị mắc phải. Nhất là những người làm công việc cần phải vận động những bộ phận này nhiều, như người khuân vác, nhân viên văn phòng, người trung tuổi, người cao tuổi. Khi bị căn bệnh này ghé thăm, thông thường người bệnh thường sử dụng những loại thuốc giảm đau uống trực tiếp hoặc cao dán bên ngoài da. Nhưng một điều chắc chắn, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không cần phải uống bất cứ viên thuốc giảm đau nào nữa đâu nhé!

Bài 7: Bài tập con châu chấu

Theo như các bác sĩ trị liệu đến từ Mỹ đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới hoàn toàn có thể thoát khỏi cơn đau chỉ với bài tập đơn giản này.

Lưu ý trước khi thực hiện:

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

Tư thế chuẩn bị: Người tập nằm sấp trên sàn, mặt nghiêng về một bên,hai tay xuôi theo người, bàn tay úp xuống mặt sàn,hai chân khép, thở đều.

16

Tư thế chuẩn bị động tác

Từ từ hít vào và nâng chân phải lên trong khi chân trái vẫn giữ thẳng, nâng càng cao càng tốt. Chân trái vẫn duỗi thẳng và sát mặt sàn, cột sống lưng hơi ưỡn về phía trước. Thời gian từ lúc bắt đầu nâng chân đến khi nâng tối đa khoảng 5 giây. Nín thở và giữ ở tư thế này khoảng 5 giây.

26

Từ từ hít vào và nâng chân phải lên trong khi chân phải vẫn giữ thẳng

 Từ từ thở ra và hạ chân phải xuống mặt sàn, động tác này kéo dài khoảng 5 giây.

36

Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 giây

Nghỉ khoảng 5 giây, thở đều rồi làm lại động tác trên với chân trái. Mỗi động tác làm 5 lần luân phiên chân phải rồi chân trái, tổng cộng 10 lần.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập con châu chấu:

>>> Xem thêm: Cải thiện thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới với bài tập con thằn lằn

Bình luận