Bài 9: Bài tập thư giãn lưng giảm nhanh triệu chứng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt căn bệnh này hiện tại đang có xu hướng gia tăng không chỉ ở người trung niên, cao tuổi mà ngay cả người trẻ tuổi cũng bị. Để có thể giảm triệu chứng của bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn, bên cạnh việc sử dụng thuốc uống hàng ngày, bạn có thể thổi bay cảm giác khó chịu bằng những bài tập đơn giản thực hiện tại nhà, một trong những bài tập mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay đó chính là thư giãn lưng!

Xem thêm:

Bài 9: Bài tập thư giãn lưng đơn giản

Chẳng có gì khó hiểu khi nhiều người cảm thấy bất an và lo lắng khi mắc phải căn bệnh này. Bạn cảm thấy vô cùng sợ vì có thể cơn đau sẽ trở thành mãn tính. Tuy nhiên chính những trạng thái tiêu cực ấy lại càng khiến cho bạn tệ hơn.

Để tạm biệt cơn đau nhanh chóng, hãy thực hiện bài tập đơn giản sau đây!

Đây là bài tập có tác dụng giúp người khỏe mạnh rèn luyện cơ lưng, người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới giảm cơn đau nhanh chóng!

Gai cột sống là gìNhững thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Lưu ý trước khi thực hiện bài tập:

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

Tư thế chuẩn bị: Quỳ hai đầu gối xuống, hai bàn tay đặt trên sàn cách nhau bằng chiều rộng của vai.

11

Tư thế chuẩn bị

Thực hiện động tác chữa bệnh thoát vị đĩa đệm: Từ từ thở ra, hóp bụng vào và kéo lưng lên cao hết cỡ đồng thời kết hợp với cơ bụng, cằm chạm ngực là tốt nhất.

21

Từ từ thở ra, hóp bụng vào và kéo lưng lên cao

Hít vào, mở rộng ngực võng lưng xuống, đầu hướng lên cao. Khi thực hiện động tác bạn cần kết hợp tập cơ bụng và thả lỏng đầu để động tác đạt được hiệu quả cao nhất. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây rồi thực hiện lại động tác từ 5 đến 7 lần.

31

Hít vào, mở rộng ngực võng lưng xuống, đầu hướng lên cao

Cách chữa đau thần kinh tọa đơn giản tại nhà

Điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm bằng một vài biện pháp an toàn ngay tại nhà, mang lại hiệu quả cao giúp người bệnh yên tâm hơn. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị sau.

 

Chỉ cần kiên trì thực hiện động tác, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập thư giãn lưng:

Tìm hiểu:

>> Xem thêm: Cánh cung, bài tập hay cho người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận