Bài tập cho bệnh nhân bị thoát vị vùng cột sống lưng trên – ngang ngực

Thoát vị vùng cột sống lưng trên – ngang ngực thường khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu đau đớn mỗi khi hoạt động. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm ngay những triệu chứng này bằng bài tập đơn giản có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Xem thêm:

Bài tập xoay bả vai

Bài tập giúp xương cột sống, đặc biệt là cơ vùng lưng thêm dẻo dai

Chú ý: Đối với người già bị loãng xương, người bị đau lưng cấp, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện động tác này.

Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 làm gì để chữa trị

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục.

Thực hiện tư thế chuẩn bị

Thực hiện tư thế chuẩn bị

Tư thế chuẩn bị đứng thẳng dành cho người bị bệnh gai cột sống, hai tay xuôi theo thân, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng.

bt lt 2

Thực hiện động tác nâng hai vai lên cao

Thực hiện động tác đồng thời nâng hai vai lên cao nhất có thể trong khi 2 cánh tay vẫn duỗi thẳng theo thân.

bt lt 3

Xoay cả đầu và vai về phía lưng

Giữ nguyên động tác này, đồng thời không hạ thấp vai xuống, bắt đầu xoay cả đầu và vai về phía lưng. Sau khi thấy căng cơ chúng ta giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10 giây, sau đó đưa vai về vị trí ban đầu từ từ thư giãn.

bt lt 4

Thực hiện động tác với bên còn lại

Khi thực hiện động tác này bạn thực hiện chậm rãi và từ từ, mỗi lần thực hiện từ 10 đến 15 lần. Mỗi ngày nên thực hiện 2 lần để cơn đau lưng trên và ngực được giải tỏa nhanh chóng.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

bt lt 5

Động tác giữ trong vòng 10 giây

Đối với bệnh nhân đang bị thoát vị vùng cột sống lưng trên – ngang ngực, bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc nam, chỉ cần luyện tập thêm bài tập đơn giản này triệu chứng sẽ được thuyên giảm hiệu quả hơn.

Video hướng dẫn bài tập:

Tìm hiểu:

>> Nếu như bạn đang bị thoái hóa, thoái vị vùng cổ, vậy thì đừng bỏ qua bài tập đơn giản này

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận