Bài tập đi bộ dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Những cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau nhức, khó chịu. Tập thể dục là biện pháp đơn giản nhất giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, giảm thiểu cơn đau đồng thời giúp tinh thần thoải mái. Và đi bộ là một trong những bài tập đơn giản nhất mà người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể dễ dàng tập luyện tại bất kỳ đâu. Sau đây là cách đi bộ sao cho tốt cho sức khỏe, bài tập đi bộ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mà bạn có thể tham khảo.

Bài tập đi bộ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Bài tập đi bộ dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Bài tập đi bộ dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Các động tác đi bộ nhẹ nhàng có tác dụng giúp gân cốt được hoạt động, phần cơ thắt lưng, đùi, chân được mạnh hơn từ đó giúp giảm thiểu các cơn đau nhức. Phần cơ thắt lưng, cơ bụng mạnh hơn sẽ phần nào làm giảm bớt những áp lực của cơ thể đè lên phần cột sống bị thoát vị từ đó các cơn đau sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đi bộ không chỉ tốt cho xương khớp mà còn rất tốt đối với người bệnh bị tim mạch, huyết áp…Do đó, bạn nên dành thời gian mỗi ngày khoảng 30-45 phút để tập thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe phòng bệnh thoái hóa cột sống.

Đi bộ thế nào tốt cho sức khỏe

di bo the nao cho khoe

Một trong những ưu điểm của môn đi bộ đó là bạn có thể luyện tập ở bất kỳ nơi đâu có môi trường không khí trong lành như công viên, đường phố, vỉa hè và hoàn toàn không bó buộc về thời gian do đó bạn có thể chủ động hơn.

Ngoài bài tập này, những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo thêm các bài tập khác như đi xe đạp, tập yoga hay bơi lội. Đó đều là những bài tập dễ dàng mà mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 30-45 phút, mới đầu tập có thể rút ngắn thời gian, sau mỗi ngày tập thời gian tăng thêm một chút, đoạn đường cũng dài hơn một chút giúp cơ thể dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn.