Bài thuốc cổ phương đặc trị ĐAU LƯNG, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LƯNG từ năm 1958

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dưới áp lực của công việc và thói quen sinh hoạt không đúng đã và đang là những “thủ phạm” gây nên chứng bệnh thoát vị đĩa đệm lưng hoặc chứng đau lưng thường gặp. Thực ra các chứng bệnh này đã có từ cổ xưa và có rất nhiều bài thuốc nghiệm phương đặc trị.

Xem thêm:

Theo dòng lịch sử, trở về với cuốn sách “Thuốc Nam và Châm Cứu” được ra đời trong những năm chiến tranh ác liệt mà đầy tự hào đó. Thời điểm mà con người với con người sống với nhau bằng tình cảm thiêng liêng. Giữa sự sống và cái chết thực sự mong manh thì hơn lúc nào hết mới thấy được cái quý nhất là Tình Cảm. Có rất nhiều tài liệu, An Cốt Nam thực sự tâm đắc với giá trị của cuốn sách mang lại và đóng góp làm giàu thêm tinh hoa y học cổ truyền.

Lưng và cổ là hai vị trí hay bị gai cột sống nhấtThoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh cần lưu ý

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

Hôm nay, An Cốt Nam xin giới thiệu bài thuốc nghiệm phương đặc trị cho bệnh đau thần kinh tọa, đau lưng, thoát vị đĩa đệm lưng, thoái hóa cột sống lưng… Đông Y coi các chứng bệnh này là 1 loại bệnh Tý, nguyên nhân do phong, hàn, thấp thừa lúc chính khí hư mà xâm nhập vào cơ thể gây nên bệnh lý.

Thiên niên kiện đặc trị bệnh xương khớp

Thiên niên kiện đặc trị bệnh xương khớp

Bài Thuốc Đặc Trị: Nguyên tắc chung là khu phong trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống (chữa thoái hóa đốt sống cổ).

Phương thuốc: 

 • Lá lốt: 16g
 • Thiên niên kiện: 12g
 • Củ ráy (đã sao): 12g
 • Tô mộc: 12g
 • Cẩu tích: 16g
 • Đỗ trọng: 16g
 • Ngải cứu: 8g
 • Lá thông: 12g
 • Lá mần tưới: 12g
 • Ngưu tất: 12g
 • Ý dĩ (sao vàng): 20g

Nếu bệnh nhân cơ thể hàn (nước tiểu trong dài, vùng đau cảm thấy buốt như đá lạnh, co cơ) thì có thể gia thêm Quế Chi 8g. Đổ 600ml nước sắc lấy 300ml.

Cách Dùng Thuốc:

 • Người lớn chia 2 lần uống vào lúc đói.
 • Trẻ em tùy theo tuổi mà chia 3-4 lần uống.
 • Có thể chế thêm 1 tý rượu, uống càng tốt. Sắc hai lần mà uống. Có thể ngâm với 1/2 lít rượu, mỗi ngày uống 100ml chia làm 2 lần.
Châm cứu chữa phong thấp

Châm cứu chữa phong thấp

phồng đĩa đệmThoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần lưu ý

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục.

 

Ngoài ra, châm cứu cũng là một bí quyết chữa bệnh thoát vị đĩa đệm lưng lâu đời, được lưu truyền lại từ xa xưa. Nếu người nhà biết châm cứu thì có thể châm:

Huyệt chính: Hoàn Khiêu, Dương Lăng Tuyền và A Thị Huyệt.

Huyệt phụ: Đau lưng thêm: Thận Du, Đại Trường Du.

Đau xương cùng thì: Thứ Liêu hoặc Trung Liêu

Đau ở mông: Trật biên

Đau ở đùi: Thừa Phù, Côn Lôn

Đau đùi trước: Phong Thị hoặc Dương Lăng Tuyền

Đau xuống chân: Côn Lôn, Tuyệt Cốt.

Tìm hiểu:

Cách châm mới bị bệnh: Chỉ châm không cứu

Đã bị lâu rồi: Cần ôn châm

Người già: Chỉ cứu không châm.

Kế thừa từ bài thuốc cổ phương từ cây thiên niên kiện và cách châm cứu của cha ông, các thầy thuốc đã phát minh ra phác đồ điều trị An Cốt Nam khoa học, tiết kiệm thời gian và công sức cho người bệnh. Phác đồ Kiềng 3 chân bao gồm:

+ Bài thuốc uống: Gồm các thảo dược như Thiên niên kiện, Bí kì nam, Sâm ngọc linh, Hương nhu tía,… gia giảm theo tỷ lệ vàng để phù hợp với thể trạng của người bệnh. Thuốc đã đun sắc sẵn giúp người bệnh sử dụng đơn giản.

+ Bài thuốc cao dán: Các thảo dược như Đại hồi, Địa liền, Quế chi,.. được cô đọng thành cao, người bệnh dán trực tiếp lên vùng bị đau.

+ Vật lý trị liệu: Các bài tập chuyên biệt, châm cứu, xông ngải, bấm huyệt,… đều được miễn phí cho toàn bộ bệnh nhân điều trị bằng An Cốt Nam tại nhà thuốc.

Phác đồ điều trị An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả

Phác đồ điều trị An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả

Sự thành công trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm lưng của An Cốt Nam còn được ghi nhận bằng giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng“. Đây là món quà vô cùng quý giá sau nhiều năm nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại nhà thuốc đã nghiên cứu, tìm tòi và sáng chế ra An Cốt Nam.

Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Phác đồ điều trị An Cốt Nam đã giúp hàng nghìn người giải thoát được căn bệnh thoát vị đĩa đệm lưng, giúp họ hồi sinh cột sống và trở về lại là chính mình.  An Cốt Nam chúc các bạn có bài thuốc tốt trong nhà để dùng cho người thân!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CHO NGƯỜI BỆNH:

Nguồn: https://ancotnam.vn/