Bài thuốc đặc biệt từ đỗ trọng chữa đau lưng hiệu quả

Đỗ trọng là một vị thuốc trong đông y có tác dụng cực kỳ lớn trong việc điều trị các bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp, làm mạnh gần cốt…Tìm hiểu một vài bài thuốc từ đỗ trọng chữa đau lưng hiệu quả mà an toàn sau đây.

Xem thêm:

Tác dụng của đỗ trọng

Đỗ trọng là một vị thuốc có nguồn gốc ở Trung Quốc. Vỏ đỗ trọng được ứng dụng nhiều trong y học cổ truyền Trung Hoa có tác dụng điều trị các bệnh phong tê thấp, đau lưng, đau nhức mỏi khớp gối, bổ thận, chữa đau lưng do thận hư rất hiệu quả.

Tìm hiểu các bài thuốc từ đỗ trọng chữa đau lưng

Tìm hiểu các bài thuốc từ đỗ trọng chữa đau lưng

Bài thuốc từ đỗ trọng chữa đau lưng

Từ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Một vài bài thuốc lấy đỗ trọng làm vị chủ đạo có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh đau lưng sau đây mà người bệnh nên tham khảo và áp dụng thực hiện.

Bài thuốc từ đỗ trọng chữa đau lưng, ứ huyết do thận hư

Chuẩn bị

+ Đỗ trọng: 200g

+ Đan sâm: 200g

+ Xuyên khung: 40h

+ Rượu trắng: 1,5 lít

Cách làm

Thái nhỏ các vị thuốc trên cho vào ngâm cùng với rượu sao cho rượu ngập mặt thuốc. Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể lấy ra dùng. Mỗi ngày uống 1-2 chén nhỏ, khi uống cần hâm nóng loại rượu này để hiệu quả được tốt hơn.

Tác dụng: Điều trị hiệu quả chứng ứ huyết, đau lưng do bệnh thận yếu, thận có vấn đề. Cơn đau sẽ nhanh chóng được xoa dịu, kiên trì uống mỗi ngày trong khoảng 2 tuần để thấy được kết quả.

>>> Tham khảo thêm cách chăm sóc người bệnh đau lưng và thoái hóa đốt sống cổ sao cho đúng để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất

Điều trị đau lưng, chân tê, khó vận động đi lại

Các bài thuốc trong đông y có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà không gây tác dụng phụ (Ảnh minh họa)

Các bài thuốc trong đông y có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà không gây tác dụng phụ (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị

+ Đỗ trọng 320g

+ Gừng 160g

+ Thạch nam 80g (tác dụng giải độc, hiệu quả trong quá trình chữa các bệnh xương khớp, viêm thấp khớp..)

+ Địa phụ tử 3 cái (tác dụng lợi tiểu, giải độc)

Cách làm

Gai cột sống có nguy hiểm không?Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

Đỗ trọng nướng lên, địa phụ tử bỏ vỏ, thái nhỏ các vị thuốc trên sau đó cho vào ngâm với rượu, cũng làm tương tự như bài thuốc trên. Mỗi ngày uống 1-2 lần, uống  1 chén nhỏ. Kiên trì uống trong 10 ngày – 2 tuần để đạt được hiệu quả.

Món ngon trị bệnh, đỗ trọng nấu gan lợn

Gan lợn rửa sạch, sắt miếng nhỏ hầm cùng với đỗ trọng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Hầm đến khi nhừ là được. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng điều trị bệnh đau lưng mỏi gối do than hu rất hiệu quả. Mỗi tuần ăn món gan hầm đỗ trọng từ 1-2 lần để đạt được kết quả.

Bên trên là một vài công dụng của đỗ trọng trong việc điều trị bệnh đau lưng mà người bệnh nên biết để từ đó có thể thực hiện việc trị bệnh ngay tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Tác dụng của các bài thuốc đông y tuy không nhanh nhưng không gây ra tác dụng phụ khiến bệnh nhân yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Hơn nữa, trong quá trình điều trị bệnh không nên quá nóng vội mà ảnh hưởng đến kết quả mang lại.

Tìm hiểu:

>>> Bạn có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc nam trị dứt điểm bệnh đau lưng an toàn mà hiệu quả

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận