Bài thuốc NGHIỆM PHƯƠNG đặc trị BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Từ những năm 1967 khi đất nước ta đang sống trong thời kỳ lịch sử oanh liệt, kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tất cả mọi người đều sôi sục trong không khí đoàn kết, chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Thời điểm ấy, chưa bao giờ thấy tình cảm con người gần gũi đến thế. Để phục vụ cho tiền tuyến chiến đấu thì hậu phương phả i vững chắc, nguồn thuốc men và dược liệu phải được chủ động. Cuốn sách “Thuốc Nam và Châm Cứu” được ra đời trong thởi điểm đó. Đây được coi là tài liệu y học thực tiễn “gối đầu” cho các lương y, bác sĩ y học cổ truyền sau này. Tất cả các bài thuốc được viết bằng thực tiễn kiểm chứng, không dấu diếm, không lý thuyết mà thực sự rất hiệu quả thiết thực.

[related_posts_by_tax order=”DESC” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Hôm nay An Cốt Nam xin được giới thiệu cùng bạn đọc bài thuốc đặc trị cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, đau gáy, đau bả vai, vẹo cổ bài thuốc hiệu nghiệm được trích dẫn trong tài liệu nêu trên.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, vẹo cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, vẹo cổ

Theo Đông Y: Các chứng bệnh nêu trên đều do 3 tà khí là Phong, Hàn, Thấp dựa lúc chính khí của cơ thể suy yếu mà xâm nhập vào tạng phủ mà gây nên bệnh. Trong 3 tà khí đó thì Phong là tà khí đầu tiên đưa các tà khí còn lại theo sau vào gây các chứng Phong Hàn và Phong Thấp. Khi tà khí đọng lại ở gân xương gây đau nhức gân xương. Tà khí đọng lại ở Kinh Lạc gây Ứ trệ Khí Huyết…

Nguyên Tắc Điều Trị: Trong tất cả các chứng bệnh trên thì phải lấy Khu Phong làm chính, sau đó mới đến Trừ Hàn và Thẩm Thấp hoặc Tháo Thấp.

Rượu xoa bóp Lá Thông Đặc Trị

Rượu xoa bóp Lá Thông Đặc Trị

Bài Thuốc Rượu Xoa Bóp Nghiệm Phương: Lá thông tươi: 640g đem giã nát ngâm với 1 lít rượu 2 ngày đêm, vùi tro để cạnh bếp lửa một đêm rồi đem ra dùng rượu. Lần đầu uống 50ml, dần dần tăng lên 100ml thấy đầu mặt ra mồ hôi là triển vọng tốt. (Người không biết uống rượu có thể pha thêm với nước để uống từ từ).

Phương Pháp Dùng: Kết hợp giữa uống và xoa bóp vào vùng đau bằng rượu trên.

Áp Dụng Hiện Nay: Hiện nay hầu hết các gia đình đã không còn dùng bếp lửa tro nữa, ta có thể để rượu thuốc bên cạnh bếp ga vài ngày để lấy hơi ấm trong quá trình đun nấu mà thay cho việc vùi tro theo bài cổ phương.

[related_posts_by_tax order=”RAND” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Ngoài ra nếu bệnh nhân biết châm cứu có thể áp dụng thêm:

  • Chứng Đau Gáy: Châm các huyệt: Phong Trì, Thiên Trụ, Đại Chùy, Tuyệt Cốt, tất cả các huyệt đều châm tả, lưu kim 15-20 phút.
  • Chứng Vẹo Cổ: Châm các huyệt: Kiên Tỉnh, Huyền Chung, tức Tuyệt Cốt đều châm tả, đau ở bên Tả châm các huyệt bên Hữu và ngược lại. Nếu không khỏi thì châm các huyệt Túc Lâm Khấp, Thúc Cốt và đều châm tả.

Chúc mọi người ứng dụng thành công và có bài thuốc tự dùng để phong bệnh!

Bình luận