Bài thuốc NGHIỆM PHƯƠNG đặc trị BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Từ những năm 1967 khi đất nước ta đang sống trong thời kỳ lịch sử oanh liệt, kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tất cả mọi người đều sôi sục trong không khí đoàn kết, chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Thời điểm ấy, chưa bao giờ thấy tình cảm con người gần gũi đến thế. Để phục vụ cho tiền tuyến chiến đấu thì hậu phương phả i vững chắc, nguồn thuốc men và dược liệu phải được chủ động. Cuốn sách “Thuốc Nam và Châm Cứu” được ra đời trong thời điểm đó. Đây được coi là tài liệu y học thực tiễn “gối đầu” cho các lương y, bác sĩ y học cổ truyền sau này. Tất cả các bài thuốc được viết bằng thực tiễn kiểm chứng, không dấu diếm, không lý thuyết mà thực sự rất hiệu quả thiết thực.

Xem thêm:

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ có khó không?

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh biểu hiện tình trạng đốt sống bị tổn thương sụn khớp ở cổ. Người bệnh sẽ cảm thấy đau khi quay đầu, vặn cổ, ngẩng lên hoặc cúi xuống, tiếng kêu răng rắc khi vận động. Nếu bệnh phát triển có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh gây đau đớn và khó chịu, tác động đến quá trình lao động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu như không được điều trị kịp thời, bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây bại liệt nửa người.

Một điều đáng lo ngại hơn là bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa, điều mà trước nay chưa xảy ra. Những người trẻ hiện nay với việc ngồi trước máy tính hàng giờ liền làm cho xương khớp đè nặng lâu, mệt mỏi. Đặc biệt phần đốt sống cổ phải làm việc lâu, không được vận động nên sẽ dẫn đến tình trạng mỏi cổ, đau cổ dần dần gây ra thoái hóa.

Nhiều người mắc thoái hóa đốt sống cổ thường hỏi rằng liệu căn bệnh này có khó chữa không và có thể chữa được không? Thực tế, đã có rất nhiều người đã giải thoát được căn bệnh này khi họ phát hiện sớm và có phương pháp điều trị khoa học, phù hợp. Đặc biệt, để có thể thoát khỏi căn bệnh này mãi mãi thì người bệnh cần kiên trì điều trị, xây dựng lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ để khung xương của cơ thể luôn chắc khỏe.

Bài thuốc Nghiệm Phương – Đánh bật thoái hóa đốt sống cổ TẬN GỐC

Hôm nay An Cốt Nam xin được giới thiệu cùng bạn đọc bài thuốc đặc trị cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, đau gáy, đau bả vai, vẹo cổ bài thuốc hiệu nghiệm được trích dẫn trong tài liệu nêu trên.

voi-hoa-dot-song-co-la-giBệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh cần tránh

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này. Cần tìm hiểu chi tiết về bệnh để ngăn ngừa và phòng tránh kịp thời.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, vẹo cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, vẹo cổ

Theo Đông Y: Các chứng bệnh nêu trên đều do 3 tà khí là Phong, Hàn, Thấp dựa lúc chính khí của cơ thể suy yếu mà xâm nhập vào tạng phủ mà gây nên bệnh. Trong 3 tà khí đó thì Phong là tà khí đầu tiên đưa các tà khí còn lại theo sau vào gây các chứng Phong Hàn và Phong Thấp. Khi tà khí đọng lại ở gân xương gây đau nhức gân xương. Tà khí đọng lại ở Kinh Lạc gây Ứ trệ Khí Huyết gây thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên Tắc Điều Trị: Trong tất cả các chứng bệnh trên thì phải lấy Khu Phong làm chính, sau đó mới đến Trừ Hàn và Thẩm Thấp hoặc Tháo Thấp.

Rượu xoa bóp Lá Thông Đặc Trị

Rượu xoa bóp Lá Thông Đặc Trị

Bài Thuốc Rượu Xoa Bóp Nghiệm Phương: Lá thông tươi: 640g đem giã nát ngâm với 1 lít rượu 2 ngày đêm, vùi tro để cạnh bếp lửa một đêm rồi đem ra dùng rượu. Lần đầu uống 50ml, dần dần tăng lên 100ml thấy đầu mặt ra mồ hôi là triển vọng tốt. (Người không biết uống rượu có thể pha thêm với nước để uống từ từ).

Phương Pháp Dùng: Kết hợp giữa uống và xoa bóp vào vùng đau bằng rượu trên.

Áp Dụng Hiện Nay: Hiện nay hầu hết các gia đình đã không còn dùng bếp lửa tro nữa, ta có thể để rượu thuốc bên cạnh bếp ga vài ngày để lấy hơi ấm trong quá trình đun nấu mà thay cho việc vùi tro theo bài cổ phương.

Bị thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 phải làm sao?

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

 

Ngoài ra nếu bệnh nhân biết châm cứu có thể áp dụng thêm:

  • Chứng Đau Gáy: Châm các huyệt: Phong Trì, Thiên Trụ, Đại Chùy, Tuyệt Cốt, tất cả các huyệt đều châm tả, lưu kim 15-20 phút.
  • Chứng Vẹo Cổ: Châm các huyệt: Kiên Tỉnh, Huyền Chung, tức Tuyệt Cốt đều châm tả, đau ở bên Tả châm các huyệt bên Hữu và ngược lại. Nếu không khỏi thì châm các huyệt Túc Lâm Khấp, Thúc Cốt và đều châm tả.

Tìm hiểu:

Hãy cảnh giác với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ và nhanh chóng điều trị khi có dấu hiệu cảnh báo dù là nhỏ nhất. Bài thuốc trên sẽ thêm một biện pháp giúp người bệnh loại bỏ thoái hóa đốt sống cổ và chúc mọi người ứng dụng thành công bài thuốc!

Nguồn: https://ancotnam.vn/