Bạn có biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Bạn có biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì không? Chỉ khi nào hiểu rõ tình trạng bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh bạn mới có biện pháp điều trị phù hợp. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhằm hiểu rõ hơn về bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là bệnh thoái hóa cột sống cổ, thóa hóa cột sống thắt lưng là một trong các tình trạng bệnh lý của bệnh thoái hóa cột sống.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Bệnh thoái hóa cột sống và những điều không phải ai cũng biếtChữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó

 

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh phổ biến hiện nay, bất kỳ ai dù già hay trẻ đều có nguy cơ mắc căn bệnh này. Cột sống là trục đỡ cơ thể giúp bạn uốn, vặn, nghiêng người. Và phần cột sống cổ có chức năng giúp bạn cúi, ngửa cổ, nghiêng cổ…một cách dễ dàng hơn. Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng lão hóa của xương thường là do tuổi cao sức yếu, bệnh loãng xương…gây ra.

Sự thoái hóa đốt sống sẽ tác động làm cho các bao xơ của đĩa đệm bị nứt tạo điều kiện cho phần nhân nhày bên trong đĩa đệm thoát ra ngoài gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, các dây chằng cũng trở nên cứng hơn, giảm độ đàn hồi…dễ gây ra hiện tượng đau nhức, mỏi vai gáy mà bạn phải chịu đựng hàng ngày.

>>> Nguyên nhân, dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tự chuẩn đoán, xác định bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Xác định bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Xác định bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi có một vài triệu chứng, dấu hiệu sau đây, rất có thể bạn đang mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà vô tình không biết.

+ Thường xuyên đau, nhức mỏi cổ, vai, gáy có khi lan sang cả bả vai, cánh tay có thể lan xuống lưng gây đau dây thần kinh tọa

+ Đau nhức dữ dội hơn khi hoạt động mạnh, khi cúi, nghiêng cổ…

+ Các khớp đốt sống cổ cứng lại gây đau nhức, hạn chế vận động

+ Có thể có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt, đau đầu, hoa mắt khi thoái hóa đốt cổ đoạn C1-C2…

Những thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Những người dân lao động vất vả hàng ngày, những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính như giới nhân viên văn phòng…là nhóm người rất dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, một phần do đặc thù công việc, một phần do lười vận động là nguyên nhân gây ra bệnh.

Đó là một vài dấu hiệu nhằm giúp bạn tự xác định tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi có các triệu chứng trên bạn nên đến bệnh viện chụp Xquang, khám xét sức khỏe từ đó chuẩn đoán bệnh được chính xác, có biện pháp điều trị kịp thời.

Tìm hiểu:

>>> Những biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra là gì?

Nguồn: https://ancotnam.vn/