Bạn có biết tình trạng thừa cân, béo phì gây đau lưng

Thừa cân, béo phì không chỉ gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp…mà còn là nguyên nhân dẫn tới bệnh đau lưng, nguyên nhân gây đau đớn nhức mỏi vùng lưng mà bạn phải chịu đựng hàng ngày. Vậy làm sao để xử lý, cải thiện tình trạng thừa cân, béo phì gây đau lưng.

Thừa cân, béo phì gây đau lưng

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng một phần là do chế độ ăn uống không đảm bảo tính khoa học. Trong thời đại đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên xào cực nhiều giàu mỡ như hiện nay sẽ gây ra tình trạng béo phì và còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như hệ tim mạch của chúng ta. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhất là các bạn trẻ thường yêu thích các loại đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, hamburger, pizza…

Chạy theo các loại thức ăn nhanh nhiều giàu mỡ là lý do khiến bạn bị thừa cân, béo phì

Chạy theo các loại thức ăn nhanh nhiều giàu mỡ là lý do khiến bạn bị thừa cân, béo phì

Ví dụ : Một bạn trẻ ăn một chiếc pizza sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 1500 calo, số calo này có thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết trong một ngày. Tuy nhiên, ngoài pizza, bạn còn cung cấp vô số các loại đồ ăn khác gây ra tình trạng thừa chất dinh dưỡng, trong khi đó lại kết hợp với việc ít vận động sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì. Ở trẻ em tình trạng bệnh béo phì đang tăng lên với mức đáng báo động.

Cơ thể thừa cân khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, lười vận động, đi lại nặng nhọc khó khăn. Phần xương cột sống chỉ chịu đựng được một trọng lượng, áp lực nhất định. Trong khi đó, cơ thể quá béo sẽ khiến xương cột sống cũng như dây chằng phải làm việc vất vả hơn, chịu sức ép nặng hơn để giữ cân bằng cơ thể, ngoài ra, việc ít vận động cũng khiến phần gân cơ, cột sống bị yếu đi gây ra tình trạng đau lưng.

Bên cạnh đó, việc hấp thụ nhiều chất béo, hạn chế ăn rau xanh và hoa quả, không cung cấp đủ canxi và vitamin cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng loãng xương, xương bị yếu, khiến bệnh đau lưng càng nghiêm trọng hơn đặc biệt là bệnh đau thắt lưng cột sống.

Ngoài bệnh đau lưng, thừa cân còn gây ra các vấn đề về khớp gối, hông, gây ra các hiện tượng đau nhức khớp nghiêm trọng.

>>> Các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân đau lưng mà bạn cần biết để xây dựng chế độ chăm sóc sức khỏe cho mình một cách tốt nhất

Cải thiện tình trạng đau lưng do béo phì

Thừa cân, béo phì gây đau lưng

Thừa cân, béo phì gây đau lưng

Để cải thiện được tình trạng đau lưng do béo phì gây ra, bạn chỉ có một cách duy nhất đó là điều chỉnh lại chế độ ăn uống, tập luyện thể dục hàng ngày của mình để có thể giảm thiểu số cân nặng.

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ăn kiêng, có thể tìm đến bác sĩ để được lời khuyên tốt nhất

+ Tăng cường vận động tập luyện thể dục không chỉ giúp giảm cân, mà còn khiến cơ thể thêm khỏe mạnh hơn từ đó hạn chế cơn đau nhức được tốt hơn.

+ Tránh các chất kích thích, đồ uống có cồn như bia rượu, cà phê, thuốc lá…

+ Tránh tình trạng ăn quá nhanh, nên ăn chậm, nhai kỹ

+ Thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt cũ, cần xây dựng một thói quen mới nhằm cải thiện sức khỏe được tốt hơn…

Tình trạng thừa cân, béo phì sẽ được cải thiện nếu bạn quyết tâm và biết cách chăm sóc sức khỏe tốt, nhờ đó các loại bệnh như huyết áp, tim mạch, đau lưng cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó, khi có các cơn đau nhức vùng lưng, bạn nên tìm đến bác sĩ sớm để có thể chuẩn đoán bệnh được tốt hơn, phòng tránh trường hợp xấu xảy ra.

Tham khảo thêm các bài thuốc nam điều trị triệt để bệnh đau lưng, an toàn, hiệu quả không gây tác dụng phụ khiến người bệnh yên tâm.

0/5 (0 Reviews)