Báo động tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng

Các bệnh xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm những tưởng chỉ là bệnh của người già, tuy nhiên, ngày nay số người trẻ tuổi mắc các bệnh này ngày càng gia tăng một cách đáng báo động. Tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ là một vấn đề đáng quan tâm bởi căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh sau này.

Tin liên quan: Tình trạng thoát vị đĩa đệm sau mổ có nguy hiểm không?

Tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Bất kể người trẻ hay người già đều có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên số người mắc thoát vị đĩa đệm chủ yếu là những người dân lao động vất vả, thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình.

Ngoài ra tỷ lệ giới nhân viên văn phòng mắc căn bệnh này cũng càng ngày càng gia tăng, một phần do đặc thù công việc hạn chế sự vận động, thường xuyên phải ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ mỗi ngày bên chiếc máy tính. Chưa kể khi về nhà, khi gặp bạn bè họ cũng chỉ có ngồi, lười vận động, lười tập thể dục, chế độ ăn uống không khoa học, không đảm bảo cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong hình sau đây:

Untitled Infographic

>>> Tham khảo thêm bài thuốc được bào chế từ các cây thuốc thảo dược tự nhiên An Cốt Nam – bài thuốc số 1 giúp “đánh bay” thoát vị đĩa đệm