Bật mí 3 bài thuốc chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Theo y học cổ truyền, thoái hóa đốt sống cổ là bệnh do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào khí huyết trong kinh lạc bị bế tắc gây ra các hiện tượng đau nhức cổ, cứng gáy…bật mí 3 bài thuốc chữa trị thoái hóa đốt sống cổ ngay sau đây mà người bệnh có thể tìm hiểu.

Xem thêm:

3 bài thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ

Tìm hiểu 3 bài thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ đơn giản mà hiệu quả

Tìm hiểu 3 bài thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ đơn giản mà hiệu quả

Trong y học cổ truyền, một trong nhiều nguyên nhân gây hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ là do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào gây hiện tượng kinh lạc bị bế tắc từ đó gây ra các cơn đau nhức cổ vai gáy, cứng cổ, vận động khó khăn, nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời sẽ gây hiện tượng khí huyết bị ngưng trệ từ đó tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Thoái hóa đốt sống lưng chèn ép dây thần kinh tọa làm sao để nhận biết

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

3 bài thuốc từ thảo dược tự nhiên sau đây sẽ nhanh chóng giúp phòng ngừa, điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

>>> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

1. Điều trị hiện tượng đau đầu, vai, gáy, chóng mặt, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi

Chuẩn bị: cát cánh 6g; phục linh, trần bì, địa long 12g; tam thất 3 g; đởm nam tinh, bán hạ, bách giới tử, ngũ vị tử 10g.

Cách làm: cho các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, lấy 3 nước cốt, chia đều dùng trong ngày. Kiên trì trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả mang lại.

2. Điều trị hiện tượng đau đầu, cứng gáy, chân tay tê yếu, người mệt mỏi

Chuẩn bị:

  • Hoàng kỳ 18g chữa gai cột sống
  • Kê huyết đằng 15g
  • Xích thược
  • Bạch thược 12g
  • Quế chi
  • Cát căn 9g
  • Sinh khương 6g
  • Táo tàu 4 quả

Cách làm: Tương tự như trên, bạn cho đồng thời các vị thuốc vào ấm sắc lấy nước, mỗi ngày lấy 3 bát nước cốt thuốc, uống liên tục trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày để nhận thấy kết quả mang lại.

Các bài thuốc này vừa an toàn, hiệu quả lại không quá tốn kém, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ có thể tham khảo

Các bài thuốc này vừa an toàn, hiệu quả lại không quá tốn kém, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ có thể tham khảo

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ như nào thì nên đến bệnh viện

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

3. Điều trị hiện tượng đau vai gáy, lưng đau, đau đầu chóng mặt, chân tay tê mỏi..

Chuẩn bị: Đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, thỏ ty tử, quy bản, kết huyết đằng 9g; ngưu tất, thục địa, đan sâm 12g;

Cách làm: tương tự như trên. Ngày uống 3 bát nước thuốc, dùng liền trong 1 tuần.

Tìm hiểu:

3 bài thuốc đơn giản trên sẽ nhanh chóng đẩy lùi tình trạng mệt mỏi, đau nhức xương khớp, mỏi vai gáy mà bạn đang phải chịu đựng, hãy kiên trì để thấy được kết quả. Bạn có thể an tâm sử dụng bởi các bài thuốc này hoàn toàn nguyên liệu từ tự nhiên, không gây phản ứng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Ngoài ra người bệnh nên tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền được nhiều người tin dừng đã điều trị khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/