Bệnh gai đôi cột sống uống thuốc gì

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương cột sống mà người bệnh gai đôi được y, bác sỹ kê thuốc sử dụng cho hợp lý. Thông thường bệnh gai đôi cột sống uống thuốc gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được các loại thuốc mà bác sỹ thường kê để điều trị cho bệnh nhân gai đôi cột sống.

=>> Tìm hiểu thêm cách chữa gai cột sống nhanh tại nhà.

Gai đôi cột sống uống thuốc gì?

Hiện nay có nhiều loại thuốc bán trên thị trường giúp giảm đau nhức lưng cho người bị gai đôi cột sống. Tuy nhiên, bệnh nhân nên hỏi lương y, bác sỹ, dược sỹ trước về các loại thuốc cũng như tác dụng tiềm ẩn của nó. Lý do được đưa ra là có những trường hợp người bệnh không được thực hiện do điều kiện y tế nhất định như bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng steroid đường uống vì thuốc có thể làm tăng nồng độ đường máu,…

Benh-gai-doi-cot-song-uong-thuoc-gi

Gai đôi cột sống uống thuốc gì?

Bên cạnh việc bệnh nhân gai đôi cột sống uống thuốc gì để giảm đau, ngăn ngừa gai xương phát triển ảnh hưởng tới vận động hàng ngày thì phương pháp điều trị tích cực cũng cần được chú ý thường xuyên:

  • Tập thể dục đều đặn: Theo TS.Nguyễn Văn Thạnh, phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, việc tập luyện hàng ngày có thể giúp bệnh nhân thích ứng hơn với bệnh gai đôi cột sống, gai cột sống S1. Các môn thể thao người bệnh gai xương cột sống nên tập là bơi lội, yoga và các môn không đòi hỏi kỹ thuật cao. Đặc biệt, tuyệt đối không nên tập luyện môn cần dụng cụ, cơ xương khớp như vợt cầu lông, đẩy tạ, bóng chuyền,…
  • Bỏ thuốc lá: Là cách tốt nhất mà bác sỹ thường khuyên những người bị mắc bệnh xương khớp nhằm cải thiện lưu thông máu và chữa lành vết thương. Đặc biêt, những người thường bị đau nhức do gai đôi cột sống thắt lưng có liên quan chặt chẽ với việc hút thuốc lá.
  • Giảm cân: Có thể giảm tình trạng đau thắt lưng, xương cùng ở người bị gai đôi cột sống và gai đôi cột sống bẩm sinh. Đồng thời giảm trọng lượng cơ thể còn giảm số lượng căng thẳng về cơ bắp của lưng và dây chằng.

>> Mách bạn bài thuốc nam gia truyền chữa gai cột sống khỏi hẳn 100% chỉ sau 9 ngày.

Bình luận