Bệnh phụ khoa dễ mắc ẩn chứa đằng sau các cơn đau lưng

Theo nghiên cứu có đến trên 90 % các chị em phụ nữ đã từng phải chịu đựng các cơn đau nhức vùng lưng, cổ, vai gáy…Ẩn sau các cơn đau lưng tưởng chừng bình thường đó có thể là nguyên nhân của rất nhiều bệnh mà đôi khi bạn chủ quan, coi thường. Dưới đây là một vài bệnh phụ khoa ẩn chứa đằng sau các cơn đau lưng mà bạn nên tham khảo và từ đó có các biện pháp phòng và chữa trị kịp thời.

Bệnh phụ khoa ẩn chứa đằng sau các cơn đau lưng

Đau lưng phần chính nguyên nhân là do mắc các bệnh về cột sống tuy nhiên, một vài bệnh phụ khoa cũng là lý do dẫn đến các cơn đau lưng thường gặp ở chị em.

Dưới đây là một vài dấu hiệu của bệnh mà từ đó chị em có thể xác định và có các biện pháp điều trị thích hợp.

Nhiều bệnh phụ khoa ẩn chứa đằng sau các cơn đau lưng mà bạn không ngờ tới

Nhiều bệnh phụ khoa ẩn chứa đằng sau các cơn đau lưng mà bạn không ngờ tới

Viêm vùng chậu dẫn đến đau lưng

Khi bạn thấy các dấu hiệu như: đau nhói vùng thắt lưng, khí hư nhiều, nặng mùi, kinh nguyệt không đều..đây có thể là một trong các nguyên nhân của bệnh viêm vùng chậu.

Nếu bệnh không được xác định và chữa trị sớm có thể gây ra hậu quả không mong muốn như: khó có con, thai ngoài tử cung.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Dấu hiệu: bụng sôi và đau, đau lưng âm ỉ kéo dài, dịch âm đạo có màu vàng hoặc màu xám có mùi, đau khi quan hệ…là nguyên nhân của bệnh viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung khiến bạn luôn mệt mỏi, ngứa ngáy vùng kín gây khó chịu, bệnh còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Bệnh sa tử cung dẫn đến đau lưng

Dấu hiệu: đau lưng dữ dội, hệ tiết niệu bị ảnh hưởng gây khó khăn trong việc đi tiểu.

Bệnh sa tử cung sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các chị em gây mệt mỏi, khó chịu gây ra tình trạng không hòa hợp trong chuyện “vợ chồng”

Bệnh đau lưng không chỉ là nguyên nhân của nhiều bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn luôn mệt mỏi, căng thẳng

Bệnh đau lưng không chỉ là nguyên nhân của nhiều bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn luôn mệt mỏi, căng thẳng

U xơ tử cung

Đây là các khối u lành tính, là bệnh rất phổ biến thường xảy ra ở các chị em tuổi trên 35. Bệnh để lâu không chữa trị có thể chuyển sang tình trạng bệnh đau vùng chậu mãn tính.

Dấu hiệu: rong kinh, chảy máu kinh bất thường, đi tiểu khó, táo bón, đau ngang vùng thắt lưng.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa ác tính, các triệu chứng như đau lưng chỉ xảy ra vào giai đoạn cuối của bệnh vì vậy đôi khi sẽ gây khó khăn trong việc phát hiện bệnh và điều trị.

Dấu hiệu bệnh: máu âm đạo ra bất thường, khí hư màu hồng có mùi hôi, đau lưng, đột nhiên giảm cân, người mệt mỏi, bí tiểu, tiểu nhiều lần…

Bên trên là một vài bệnh phụ khoa dễ mắc phải ẩn đằng sau các cơn đau lưng mà chị em nên biết. Khi có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ nào, bạn cũng cần đến gặp bác sĩ để khám và xác định bệnh từ đó có biện pháp điều trị phù hợp càng sớm càng tốt.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn