5 tư thế lái xe ô tô đúng cách ngăn ngừa bệnh vôi gai cột sống

Cảm giác đau lưng, mỏi cổ luôn là nỗi ám ảnh lớn với rất nhiều người khi lái xe ô tô trên quãng đường dài. Không những vậy, nếu lái xe ngồi không đúng tư thế kéo dài còn gặp phải vấn đề liên quan tới cột sống như bệnh vôi gai cột sống. Vì thế, duy trì một tư thế thoải mái, khoa học sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa bệnh gai cột sống và các bệnh xương khớp khác.

THAM KHẢO THÊM:
Mẹo chữa bệnh gai cột sống với 4 tư thế đúng

Tư thế ngồi lái xe phòng tránh bệnh vôi gai cột sống

Bạn có thể tham khảo 5 tư thế lái xe oto đúng cách sau đây để phòng tránh bệnh vôi gai cột sống hiệu quả:
5-tu-the-lai-xe-o-to-dung-cach-ngan-ngua-benh-voi-gai-cot-song

Lưu ý khi điều trị bệnh vôi gai cột sống

Ngoài việc đảm bảo đúng tư thế khi lái xe, bạn cũng nên nhớ lưu ý cho mình một số điều sau đây để việc điều trị bệnh vôi gai cột sống sẽ hiệu quả hơn.

  • Bổ sung vào chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thực phẩm có chứa canxi, vitamin, khoáng chất… Uống nhiều nước mỗi ngày, có thể dùng các loại sinh tố, tránh toàn bộ các loại rượu bia thuốc lá,…
  • Sinh hoạt theo chế độ lành mạnh: Ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng stress, thường xuyên vận động thể dục thể thao nâng cao hiệu quả điều trị, không ngồi quá lâu một tư thế,…
  • Áp dụng các biện pháp chườm nóng, chườm lạnh khi bị đau nhiều. Kết hợp vật lý trị liệu giúp cải thiện tình trạng xương khớp.

Chúng ta vừa tìm hiểu về 5 tư thế ngồi lái xe đúng cách để phòng ngừa bệnh vôi gai cột sống, cũng đừng quên những lưu ý khi điều trị bệnh này. Thường xuyên tới cơ sở y tế thăm khám và để bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với cơ thể để cải thiện chứng vôi gai cột sống lâu dài.

=>> Khám phá bí kíp chữa gai cột sống khỏi hẳn của hơn 5000 bệnh nhân bằng thảo dược của người Việt.