Bí quyết điều trị bệnh đau lưng, nhức xương khớp từ cây trinh nữ

Hiện nay nhiều người bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm…đang có xu hướng tìm sang các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên. Một vài loại thảo dược, cây cỏ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như các loại thuốc tây khiến người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị. Sau đây là một vài bí quyết điều trị bệnh đau lưng từ cây trinh nữ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Tác dụng của cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ, loại cây này mọc hoang ở bất cứ nơi đâu vì vậy rất dễ để tìm kiếm. Theo một nghiên cứu cho thấy, loại cây trinh nữ này có tác dụng giảm đau, chấn kinh, ức chế thần kinh trung ương…điều trị hiệu quả một số bệnh như: an thần, đau nhức mỏi gối, đau lưng, các bệnh về xương khớp..

Tìm hiểu một vài bài thuốc điều trị bệnh đau lưng từ cây trinh nữ

Tìm hiểu một vài bài thuốc điều trị bệnh đau lưng từ cây trinh nữ

Bài thuốc điều trị bệnh đau lưng từ cây trinh nữ

Trong Đông y, cây trinh nữ có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng trị đau lưng cực hiệu quả.

Bài thuốc 1: Trị đau lưng từ rễ cây trinh nữ

+ Tìm rễ cây trinh nữ, rửa sạch, thái lát phơi khô.

+ Mỗi ngày dùng 10-15g rễ cây trinh nữ sao vàng lên, tẩm chút rượu rồi cho lên chảo sao lại, khi nào rễ cây này ngấm hết rượu là được.

+ Đem chỗ rễ cây đã được tẩm rượu này sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống từ 2-3 bát nước cốt, liên tục trong khoảng 1 tuần – 10 ngày để loại thuốc này phát huy được tác dụng.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị

+ Rễ trinh nữ 10g

+ Lá cối xay: 3g (tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, đau đầu, phù thũng…)

+ Rau muống biển: 3g (tác dụng trừ thấp, tiêu viêm, lợi tiểu)

+ Lạc tiên: 3g (tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, an thần, giảm đau)

+ Rễ cỏ xước: 3g (hiệu quả trong việc chữa đau thần kinh toa)

+ Lá lốt: 3g (giảm đau, chống viêm..)

Cách làm

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên, cho vào nồi, đổ thêm nước sắc lấy nước uống, mỗi ngày lấy từ 2-3 bát nước cốt. Uống liên tục trong khoảng 10 ngày.

Tác dụng : Kiên trì áp dụng bài thuốc trên từ 7-10 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất, các cơn đau nhức lưng, nhức xương khớp sẽ dần dần dịu bớt và biến mất.

Theo nghiên cứu cho biết, cây trinh nữ có tác dụng giảm đau, trị đau nhức lưng, xương khớp rất hiệu quả

Theo nghiên cứu cho biết, cây trinh nữ có tác dụng giảm đau, trị đau nhức lưng, xương khớp rất hiệu quả

Bài thuốc 3

Chuẩn bị

+ Rễ trinh nữ

+ Cây tầm phỏng hay còn gọi là cây xoan leo (tác dụng tiêu viêm nhanh chóng)

+ Rễ cỏ xước 15g (hiệu quả trong việc chữa đau thần kinh toa)

+ Sả 10g

Cách làm

Sao vàng các nguyên liệu trên sau đó cho vào sắc lấy nước uống, mỗi ngày 3 bát nước thuốc sắc trên, liên tục trong 10 ngày để đạt được hiệu quả. Các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất giúp người bệnh thoải mái hơn.

Bên trên là 3 bài thuốc trị bệnh đau lưng hiệu quả từ cây trinh nữ mà người bệnh có thể tham khảo và thực hành. Tuy nhiên, các bài thuốc này không có hiệu quả nhanh chóng ngay lập tức giống như mấy viên thuốc tây mà đòi hỏi người bệnh cần có thời gian, kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để đạt được kết quả. Nhưng kết quả mang lại sẽ là lâu dài và không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể an tâm hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

thao duoc tri dau lưng1

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn