Biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh, lúc này bệnh rất khó điều trị dứt điểm nếu không chọn lựa phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn không điều trị sớm

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn không điều trị sớm

Bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất là ở vị trí thắt lưng sau đó là đốt sống cổ. Thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau nhức khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, mệt mỏi ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm và chủ quan trước tình trạng trên, cơn đau kéo dài sau một thời gian sẽ gây ra nhiều biến chứng. Lúc này rất khó điều trị dứt điểm bệnh, bên cạnh đó còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng đi lại, hoạt động của người bệnh.

Viêm cốt sống khiến cột sống mọc gai xươngBệnh thoát vị đĩa đệm với những lưu ý VÀNG không nên bỏ qua

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng. May mắn là y học đã có những cách chữa hiệu quả.

 

Ở trường hợp nhẹ, bệnh mới phát tác, bạn có thể điều trị bằng các cách như: vật lý trí liệu, tập thể dục, uống thuốc, tiêm, châm cứu…tuy nhiên, khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn xấu có lẽ phương pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định.

Mặc dù biết rằng, biện pháp phẫu thuật có thể chấm dứt tình trạng đau đớn mà hàng ngày người bệnh phải chịu đựng, nhưng di chứng sau phẫu thuật, tác dụng phụ của nó gây ra là gì ? có lẽ bạn cũng cần tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này.

>>> Tìm hiểu thêm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm là gì? Các biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào cho hiệu quả?

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm gồm có các cách sau :

+ Mổ hở, mổ nội soi

+ Đưa sóng radio vào vùng đĩa đệm bị chệch ra ngoài làm cho khối thoát vị thu nhỏ và trở về vị trí cũ (thực chất đây là 1 phương pháp nội khoa có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu)

+ Dùng hiệu ứng nhiệt tia laser để hủy phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài, giải phòng phần rễ thân kinh bị chèn ép.

Biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không được điều trị sẽ khiến các rễ thần kinh bị chèn ép ngày càng nghiêm trọng gây ra các biến chứng như: teo cơ, rối loại khả năng vận động, rối loạn cảm giác, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng bại liệt vĩnh viễn. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật có thể giúp bệnh nhân giảm thiểu được các tình trạng trên.

Nguyên nhân gai cột sống do can-xi lắng đọngBệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

Nhưng những rủi ro và biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không phải là không có vì vậy bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ.

Biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Biến chứng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Biến chứng

+ Nhìn chung các ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đều an toàn, tỷ lệ thành công khoảng 95%, 5 % còn lại có thể tái phát bệnh sau một thời gian.

+ Nhiễm trùng vết mổ, viêm vùng mổ…

+ Khoảng 15% bệnh nhân sau khi phẫu thuật, các cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ được giảm thiểu tuy nhiên vẫn có thể gây xơ hóa sau phẫu thuật.

Đó là một vài biến chứng sau khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết từ đó có biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Tìm hiểu:

Người bệnh có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của một vài loại cây thuốc thảo dược, các loại cây thuốc nam có công dụng điều trị triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm khiến bạn bất ngờ, vừa an toàn hiệu quả mà không quá tốn kém, không gây tác dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận