Cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả đến 60% ngay tại nhà

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những căn bệnh xương khớp vô cùng phổ biến trong xã hội ngày nay. Bài viết sau đây xin giới thiệu với các bạn một vài mẹo chữa thoái hóa cột sống hiệu quả ngay tại nhà.

Xem thêm:

Cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả tại nhà

Một vào mẹo chữa thoái hóa cột sống ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay sau đây:

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

1.Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả tại nhà

Cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả tại nhà

+ Chườm nóng

Chườm nóng là phương pháp cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chỉ cần chườm túi nóng lên vùng thắt lưng bị đau hoặc bạn có thể rang nóng lá ngải cứu cùng với muối trắng, loại muối hạt to sau đó cho vào một chiếc khăn mỏng, chườm vào vùng thắt lưng bị thoái hóa gây đau nhức. Tác dụng mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên, cơn đau nhức sẽ được giảm thiểu. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 1- 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Những thực phẩm tốt cho xương khớp mà bạn nên bổ sung cũng giúp tránh các cơn đau lưng dưới

+ Vật lý trị liệu

Một vài bài tập vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Bạn có thể tập luyện ngay tại nhà bằng bài tập đơn giản sau đây:

Động tác 1: Nằm thẳng, kéo đầu gối mỗi chân áp sát ngực, khi nào mỏi thì chuyển sang chân khác, mỗi động tác lặp lại từ 10-15 lần tùy vào sức khỏe mỗi người.

Động tác 2: Kéo cả 2 chân, tay giữ phần đầu gối, kéo sát vào vùng ngực, lặp lại từ 10-15 lần.

Tác dụng: kéo giãn phần cơ, xương cột sống thắt lưng đồng thời tập luyện vùng cơ bụng. Giảm đau nhức do thoái hóa cột sống một cách hiệu quả.

2.Thoái hóa đốt sống cổ

Nghỉ ngơi thư giãn, massage là cách điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả mà bạn cần biết

Nghỉ ngơi thư giãn, massage là cách điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả mà bạn cần biết

Đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ bạn chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời tập luyện thể dục ngay tại nhà sẽ điều trị bệnh được hiệu quả. Bài tập thể dục đơn giản tại nhà mà người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể tham khảo sau đây:

Động tác 1: Ngồi thẳng trên ghế, 2 chân vuông góc với vai, cúi đầu xuống chú ý giữ thẳng vai, hít thở nhẹ nhàng rồi ngửa cổ ra sau một cách tối đa. Giữ khoảng 5-10s rồi trở lại tư thế bình thường. Thực hiện từ 10-15 lần mỗi lần tập.

Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần khắc cốt ghi tâm

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

 

Các bài tập đơn giản sẽ giúp kéo giãn cột sống cổ nhằm tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống đồng thời tăng khoảng không cho những dây thần kinh cạnh vùng cột sống bị thoái hóa từ đó giúp giảm các cơn đau nhức được hiệu quả hơn. Bạn nên kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Ngoài các phương pháp trên, người bệnh thoái hóa cột sống cần lưu ý về chế độ ăn uống mỗi ngày. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, omega3, các loại vitamin có nhiều trong hoa quả và rau xanh nhằm giúp bổ sung dưỡng chất giúp xương khớp được khỏe mạnh hơn.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo thêm mẹo điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống bằng một vài loại cây thảo dược từ thiên nhiên.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bình luận