Bố tôi đã chữa khỏi đau nhức bả vai và cánh tay như thế!

Nhìn bố tôi giúp mẹ dọn hàng mà tay chân cứ thoăn thoắt, vẻ mặt vui tươi trong lòng tôi bỗng trào lên một niềm hạnh phúc không sao có thể tả xiết. Tôi vui vì thực sự bố đã thoát khỏi chứng đau nhức bả vai và cánh tay đeo bám nửa năm trời thật rồi!

Bị triệu chứng đau bả vai và cánh tay trái, phải “hành hạ” bố tôi nghĩ mình như người thừa trong nhà

Đến tháng 10 này, bố tôi tròn 57 tuổi nhưng cách đây hơn 2 năm bố đã phải chống chọi với chứng đau nhức bả vai và cánh tay thường xuyên đến nỗi không làm được bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất. Đó là vào cuối năm 2015 đúng lúc mà công việc buôn bán của gia đình (nhà tôi bán các loại trứng gia cầm) bận nhất vì đông khách thì bố tôi đổ bệnh.

Đau bả vai do công việc hằng ngày

Đau bả vai do công việc hằng ngày

Ban đầu những cơn đau bả vai và cánh tay của bố tôi chỉ xuất hiện ở mức độ nhẹ, sau khi nghỉ ngơi, chườm đá và uống vài viên thuốc giảm đau mà mẹ mua ở hiệu thuốc gần nhà là thấy đỡ ngay. Thế nhưng, càng ngày tần suất đau nhức của bố lại có dấu hiệu nhiều hơn, nặng hơn khi không thể cử động cổ, cánh tay và bả vai như trước. Ngay cả việc đơn giản như mặc quần áo, quét nhà hay bưng bát cơm ăn cũng là quá sức đối với bố tôi.

Đau đớn là vậy nhưng bố nhất quyết không chịu đi khám. Mỗi lần tôi và mẹ nói đưa bố đi gặp bác sỹ xem bệnh tình thế nào bố lại gạt đi và luôn miệng nói: “Già rồi đau nhức xương khớp là chuyện bình thường; Đi khám cho tốn tiền; Đi viện còn phải người phục vụ;…”

Trong sâu thẳm những câu nói của bố, tôi thấy sót sa vô cùng vì biết rằng bố thực sự rất thương hai mẹ con và nghĩ mình là gánh nặng, người vô dụng trong gia đình. Bởi vì, bố là người đàn ông duy nhất trong nhà và cũng là trụ cột chính trong gia đình (bố mẹ tôi sinh có mình tôi lại là nữ) lại bệnh tật không thể giúp đỡ vợ con những công việc dù là nhỏ nhất.

Đi tìm nguyên nhân đau nhức bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì?

Nhìn bố tôi bị chứng đau vai và cánh tay “hành hạ” ngày đêm như vậy, làm con tôi thấy mình thật bất hiếu. Tôi đã cố gắng thuyết phục bố nhiều lần và nhờ hàng xóm, ai đến hỏi thăm tác động thêm và cuối cùng bố tôi cũng đồng ý để tới bệnh viện.

Nguyên nhân đau bả vai lan xuống cánh tay

Nguyên nhân đau bả vai lan xuống cánh tay

Tới bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, bác sỹ tư vấn rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau bả vai, cánh tay như của bố tôi: do căng cơ, do phong hàn (nhiễm lạnh), bệnh dạ dày, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ,…

Qua các xét nghiệm, chẩn đoán chi tiết, bác sỹ kết luận bố tôi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ mức nhẹ không cần phải phẫu thuật và kê rất nhiều thuốc như: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… Thế nhưng, bố tôi đã thực hiện đúng theo hướng dẫn dùng thuốc, tập luyện và kiêng cữ của bác sỹ mà chứng đau nhức bả vai, cánh tay chỉ dùng ở mức thuyên giảm mà không khỏi hẳn. Thậm chí, bố tôi còn gặp tác dụng phụ của thuốc như hay nôn ọe, đau dạ dày.

Hành trình đi tìm cách chữa đau bả vai, cánh tay an toàn, hiệu quả cho bố

Uống thuốc tây giảm đau, chống viêm không đỡ lại thêm tác dụng phụ của thuốc, tôi lại một mình lang thang tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh an toàn, không có tác dụng phụ như thuốc tây bằng bài thuốc dân gian cho bố.

Nghe nhiều người mách rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm cổ dùng bài thuốc ngải cứu kết hợp muối hạt và dấm nuôi đắp vào vùng thoát vị sẽ hiệu quả. Tôi lại hì hụi làm theo công thức được chỉ dẫn. Khoảng 5 ngày áp dụng bài thuốc nhưng hiệu quả chỉ dừng lại ở mức giảm triệu chứng mà không khỏi bệnh.

Tiếp theo, tôi lại áp dụng bài thuốc dân gian khác là ngải cứu kết hợp lá lốt, cây trinh nữ và cỏ xước. Tất cả các vị thuốc này tôi băm nhỏ, sao vàng và pha trà cho bố uống. Liên tục uống trong vòng 3 tháng mà bệnh tình của bố tôi chỉ có giảm mà không có khỏi hẳn.

Quyết không nản lòng, tôi lên mạng tìm hiểu thì được biết bài thuốc An Cốt Nam đã điều trị khỏi và có kết quả cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Điển hình như bệnh nhân Vũ Ngọc Qúy, trú tại Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm 5 năm không tái phát.

Mừng như “vớ được vàng”, tôi đưa bố tới Phòng chẩn trị Y học Cổ truyền Tâm Minh Đường ở địa chỉ 138 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, nơi có bài thuốc An Cốt Nam để khám và điều trị.

Tại đây, BSCKI.Nguyễn Thu Hương cho biết, bài thuốc An Cốt Nam được bào chế từ các cây thuốc nam quý như: Bí Kỳ Nam, Hương Nhu Tía, Trư Lũng Thảo kết hợp với bài thuốc cổ phương của dân tộc. Bài thuốc không chỉ giúp điều trị các triệu chứng bệnh mà còn loại bỏ các căn nguyên gây ra bệnh nhờ vào cơ chế như sau:

an-cot-nam-chua-benh-thoat-vi-dia-dem.10

an-cot-nam-chua-benh-thoat-vi-dia-dem.11

Qua những phân tích của Bác sỹ Hương, bố tôi liền mua 2 liệu trình thuốc (1 liệu trình điều trị 10 ngày) gồm có thuốc uống và cao dán giá là 1 triệu 200 ngàn đồng có tặng kèm tài liệu hướng dẫn bài tập trị liệu tại nhà là 1 đĩa VCD. Ngoài ra, bác sỹ còn khuyên bố tôi nên tới nhà thuốc hàng ngày thực hiện xoa bóp, châm cứu, kéo giãn cột sống (hoàn toàn được miễn phí) để giúp bài thuốc uống và cao dán đạt hiệu quả cao nhất.

an-cot-nam-giai-phap-tuyet-voi-cho-benh-nhan-dau-that-lung

4 liệu trình An Cốt Nam – bố tôi khỏi hẳn đau bả vai, cánh tay do thoát vị đĩa đệm cổ

Sau khi kiên trì sử dụng hết 2 liệu trình thuốc, tập các bài tập và thực hiện vật lý trị liệu tại nhà thuốc bố tôi nói rằng các triệu chứng đau nhức bả vai, cánh tay đã giảm hẳn rõ rệt đến 70%. Mừng quá, tôi lại đưa bố tới nhà thuốc Tâm Minh Đường khám lại. Bác sỹ kê tiếp 2 liệu trình thì bệnh tình của bố tôi không chỉ hết triệu chứng mà còn khỏi hẳn triệt để đến nay đã hơn 1 năm mà chưa có dấu hiệu tái phát trở lại.

Bố tôi có thể đi lại, vận động tay chân dễ dàng. Nhìn bố tôi giúp mẹ dọn hàng mà tay chân cứ thoăn thoắt, vẻ mặt vui tươi trong lòng tôi bỗng trào lên một niềm hạnh phúc không sao có thể tả xiết. Tôi vui vì thực sự bố đã thoát khỏi chứng đau nhức bả vai và cánh tay đeo bám nửa năm trời thật rồi!

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bác sỹ Hương cùng toàn thể Bác sỹ, lương y Phòng chẩn trị Tâm Minh Đường đã chữa khỏi bệnh cho bố tôi. Niềm vui này không chỉ giúp bố tôi thoát khỏi các triệu chứng “đáng ghét” của bệnh mà còn giúp bố tôi có thể làm việc, sinh hoạt được bình thường. Nhất là, bố tôi không còn mặc cảm với suy nghĩ là người thừa, người vô dụng trong gia đình như khi bị bệnh nữa!

Xin cung cấp cho cô dì, chú bác địa chỉ chi tiết bán bài thuốc An Cốt Nam chữa khỏi chứng đau bả vai, cánh tay do thoát vị đĩa đệm cổ cho bố tôi được biết: