2 cách giảm đau gai cột sống nhanh, đơn giản tại nhà

Trong 72 tiếng đầu tiên khi bạn có dấu hiệu đau nhức cột sống (không quá nguy hiểm) thì biện pháp giảm đau tại chỗ vô cùng quan trọng để ngăn ngừa tối đa cơn đau tăng lên sau đó. Phương pháp chườm nóng và chườm lạnh trong bài viết hôm nay sẽ là những cách giảm đau gai cột sống đơn giản, hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay khi cần thiết.

Xem thêm:

Cách giảm đau gai cột sống tại nhà trong 72 tiếng đầu tiên

  1. Phương pháp chườm đá lạnh

Đá lạnh không những dùng để giải nhiệt mà còn giúp giãn cơ, giảm sự co giãn quá mức của dây chằng, lưu thông máu dễ dàng hơn.

2-cach-giam-dau-gai-cot-song-nhanh-don-gian-tai-nha1

Cách giảm đau gai cột sống bằng đá lạnh

Chữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó

 

Với người bị gai cột sống khi có dấu hiệu đau nhức chưa ở mức nghiêm trọng thì giải pháp giảm đau đơn giản, thuận tiện bằng đá lạnh sẽ vô cùng hiệu quả. Để thực hiện thành công phương pháp này, trước tiên người bệnh nên xác định đúng vị trí đau và nhờ người giúp mình thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Đá lạnh: 300 gr

– Khăn vải mỏng, sạch

Cách giảm đau gai cột sống bằng việc chườm đá lạnh

Lấy đá lạnh đã chuẩn bị sẵn, bọc vào chiếc khăn sạch sau đó, người bệnh vôi hóa cột sống nằm úp người xuống giường hoặc một mặt phẳng, thả lỏng cơ thể, hai tay xuôi theo thân.

Nhờ người chườm lên vị trí đau đã xác định chính xác từ trước. Lưu ý, chườm trong 5-7 giây rồi chườm sang vị trí bên cạnh, không nên để quá lâu một chỗ. Nếu đá tan nên thay viên đá mới. Duy trì thời gian chườm từ 15-20 phút. Một ngày có thể chườm 2-3 lần vào buổi sáng, chiều và trước khi đi ngủ.

>>> Tìm hiểu thêm xem mổ gai cột sống chữa đau lưng có nguy hiểm không?

  1. Cách chườm nóng giảm đau gai cột sống
2-cach-giam-dau-gai-cot-song-nhanh-don-gian-tai-nha

Cách giảm đau gai cột sống bằng cách chườm nóng

So với cách thức chườm đá lạnh thì cách giảm đau gai cột sống bằng chườm nóng không có nhiều khác biệt chỉ có điều là nguyên liệu thay đổi từ đá lạnh chuyển sang dùng hạt đỗ đen, muối, dấm gạo, ngải cứu.

Thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Bạn có thể dùng một trong những cách sau:

– Dùng 250 gr ngải cứu tươi giã nát trộn đều với 150 ml dấm gạo đun nóng. Sau đó dùng vải mỏng bọc lại xoa tại vị trí đau và vùng xung quanh với thời gian 15 phút. Trong quá trình xoa nếu ngải cứu và dấm gạo nguội thì hâm nóng thường xuyên. Thực hiện cách này vào lúc trước khi đi ngủ 30 phút.

Từ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

– Bạn có thể sử dụng cách này đơn giản hơn bằng việc dùng ngải cứu, muối rang lên cho nóng. Sau đó, dùng vải bọc lại đắp lên vùng đau trước khi đi ngủ. Nên chú ý đắp lúc nguyên liệu đang ấm nóng, không nên quá nóng làm bỏng da.

– Một cách giảm đau gai cột sống mà tôi muốn giới thiệu cho bạn là dùng hạt đỗ đen. Bạn lấy hạt đỗ đen rang nóng, dùng vải bọc lại và đắp lên vị trí đau, vùng xung quanh trong khoảng 15 phút. Biện pháp này cũng áp dụng tương tự khi bạn dùng muối hạt rang nóng.

Tìm hiểu:

Trên đây là những cách giúp người bị gai cột sống giảm nhanh cơn đau nhức nhưng nếu có triệu chứng nguy hiểm như không thể đi lại được, đau nhiều hơn, lan sang cánh tay, bả vai, chân,…. thì nên tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách.

=>>> Bật mí cho bạn phác đồ chữa gai cột sống khỏi hẳn an toàn của hơn 5000 người

Nguồn: https://ancotnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bình luận