“Cân đo đong đếm” về biện pháp điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông y – Tây y

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong các căn bệnh xương khớp quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Có vô vàn mẹo điều trị bệnh tuy nhiên đối với bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về biện pháp điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y hay tây y?

Điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông y hay Tây y

Đối với bất kỳ phương pháp nào cũng có những điểm đặc biệt riêng, đối với tây y thì sao? Đông y thì sao? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong một vài điều chia sẻ sau đây:

Cân đo đong đếm về biện pháp đông y điều trị thoái hóa cột sống

Ưu điểm của các bài thuốc Đông y, y học cổ truyền

Điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông y hay Tây y? Hãy cùng tìm hiểu

Điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông y hay Tây y? Hãy cùng tìm hiểu

Các bài thuốc đông y gia truyền được lưu giữ và truyền lại qua hàng bao đời nay vì vậy:

+ Hiệu quả lâu dài, đáng tin bởi các vị thuốc được sử dụng trong các bài thuốc gia truyền đều có tuổi đời rất cao, được truyền từ đời này qua đời khác, hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm.

+ Không chỉ điều trị các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, cúm, đau bụng, đau đầu…các bài thuốc đông y gia truyền còn có khả năng điều trị hiệu quả các bệnh mãn tính, nan y mà đôi khi bên tây y “bó tay”. Chỉ cần người bệnh sử dụng, áp dụng điều trị bệnh đúng phương pháp, kết quả mang lại đôi khi bạn không ngờ tới.

+ Tuyệt đối an toàn: bởi các vị thuốc hoàn toàn được bào chế từ thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ. Chỉ cần kết hợp các vị thuốc đúng cách, chúng sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm của y học cổ truyền

+ Vị thuốc đắng, khó uống

+ Quá trình sắc thuốc gây mất thời gian, gây tâm lý ngại làm đối với người bệnh

+ Hiệu quả mang lại cần một thời gian nhất định, không nhanh chóng như các bài thuốc tây y.

>>> Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan

Cân đo đong đếm về biện pháp tây y điều trị thoái hóa cột sống

Phương pháp Tây y có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Phương pháp Tây y có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

+ Tiện lợi, tác dụng nhanh chóng

Nhược điểm:

+ Dùng hóa chất để phát triển các vị thuốc, từ đó gây tác dụng phụ, sau quá trình điều trị bệnh bằng thuốc tây y thường gây ảnh hưởng nhiều nhất đến gan và thận.

Ví dụ: các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh sẽ làm tăng nguy cơ bị suy thận. Theo tiến sĩ David Juurlink, một chuyên gia về an toàn dược phẩm tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học thể chất ở Toronto cho hay: Trong quá trình nghiên cứu ta có thể nhìn thấy mặc dù tỷ lệ 1/1.500 bệnh nhân sẽ bị suy thận sau quá trình sử dụng thuốc kháng sinh, đây là con số rất nhỏ, có thể không đáng lưu ý tuy nhiên, hãy thử tượng tượng, có tới 1,5 triệu người dùng thuốc số người phải chịu tác dụng phụ của thuốc là 1000 bệnh nhân bị suy thận. Vậy 1,5 tỷ người thì sao? Do đó, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào người bệnh cũng nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ.

Hiện nay các loại thuốc giảm đau thông thường đều không cần sự kê đơn của bác sĩ, do đó người bệnh có thể mua dễ dàng các loại thuốc này ở bất kỳ đâu. Khi phải chịu đựng các cơn đau nhức do thoái hóa cột sống gây ra, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến là thuốc giảm đau, và việc tự ý dùng thuốc có thể gây tác dụng phụ như phản ứng phụ thuộc vào thuốc, nhờn thuốc hay ảnh hưởng đến dạ dày, đường tiêu hóa…của bệnh nhân.

+ Nhược điểm thứ 2 là sau khi dùng thuốc uống hay tiêm đều có khả năng gây ảnh hưởng tới chức năng của một bộ phận nào đó trong cơ thể, có thể gây phản ứng sốc thuốc…

+ Trang thiết bị sử dụng trong tây y có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như các loại máy chụp X quang, cắt lớp, xạ trị….

Đó là một vài ưu và nhược điểm của 2 phương pháp đông y và tây y. Biện pháp nào cũng có những ưu điểm vượt trội riêng.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam đặc biệt trị thoái hóa cột sống hiệu quả nhanh chóng đến 85%.

Bình luận