Cẩn thận khi dùng thuốc giảm đau điều trị đau lưng

Đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức khiến tinh thần mệt mỏi, khó chịu. Nhiều người có thói quen mỗi khi bị đau đều uống thuốc giảm đau, tuy nhiên khi dùng thuốc giảm đau điều trị đau lưng cần chú ý những gì, có nguy hiểm không ? bạn cần tìm hiểu vấn đề này.

Bệnh đau lưng

Các cơn đau lưng gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh

Các cơn đau lưng gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh

Các cơn đau nhức vùng lưng có thể kéo đến bất kỳ lúc nào, cơn đau nặng hay nhẹ, dai dẳng âm ỉ hay dữ dội còn tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn bệnh. Nhiều người có tâm lý chủ quan trước bệnh đau lưng, cho rằng không đáng lo nên không điều trị sớm. Chỉ đến khi các cơn đau phát tác dữ dội kéo dài, người bệnh mới tìm đến bác sĩ, lúc này bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị hơn.

Bệnh đau lưng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: các bệnh lý về cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, chấn thương cột sống… ; hay do làm việc quá sức, tư thế sinh hoạt sai… Người bệnh cần đến bệnh viện sớm, để được chuẩn đoán xác định chính xác về nguyên nhân gây bệnh để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý, khi bị đau cứ uống thuốc giảm đau là hết, đây là loại thuốc không cần kê đơn của bác sĩ, nên bạn có thể mua một cách dễ dàng. Mặc dù thuốc giảm đau có tác dụng rất tốt trong khoảng thời gian đó, nhưng đây không phải là biện pháp điều trị triệt để đôi khi còn gây ra tác dụng phụ mà bạn không ngờ tới.

>>> Các dạng bệnh đau lưng mà bạn cần biết để từ đó xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời

Dùng thuốc giảm đau điều trị đau lưng

Thuốc giảm đau có rất nhiều loại, nhưng đều có một tác dụng là giảm đau nhanh chóng, tuy nhiên, tất cả các loại thuốc đều có thể gây ra tác dụng phụ vấn đề là có nghiêm trọng hay không. Bởi vậy, khi dùng bất kỳ lạ thuốc nào bạn cũng lên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Cần chú ý khi dùng thuốc giảm đau điều trị đau lưng (Ảnh minh họa)

Cần chú ý khi dùng thuốc giảm đau điều trị đau lưng (Ảnh minh họa)

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau sẽ có tác dụng điều trị, giảm thiểu các cơn đau nhanh chóng, có tác dụng tức thì do đó, người bệnh dựa vào tác dụng đó mà tự điều trị tại nhà, không đến bệnh viện thăm khám. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thuốc giảm đau không hề có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh, bên cạnh đó, sử dụng thuốc giảm đau quá liều , không đúng cách còn có thể dẫn tới các tác dụng phụ nghiêm trọng như bệnh viêm gan.

Khi sử dụng nhiều thuốc giảm đau khiến gan bị tổn thương sẽ có các biểu hiện sau: buồn nôn, khó chịu, khó tiêu, toát mồ hôi…nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng suy hô hấp, co giật…

Chính vì các tác dụng phụ nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà người bệnh nên cân nhắc, tìm hiểu trước khi uống bất cứ một loại thuốc nào. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra tình trạng đau nhức lưng, để phát hiện nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài loại thuốc nam điều trị bệnh đau lưng, điều trị bệnh bằng các bài thuốc nam an toàn mà hiệu quả, đặc biệt không gây phản ứng phụ vì vậy người bệnh có thể yên tâm, tin tưởng hơn.

0/5 (0 Reviews)