Cây xạ đen có những công dụng gì?

Cây xạ đen được thấy nhiều nhât ở các vùng rừng núi hay nơi rậm rạp…., nhưng bây giờ được phân bố rộng rãi trên khắp cả nước, bởi vì  theo đông y từ xưa nghiên cứu thì cây xạ đen có rất nhiều công dụng vì thế, nền y học hiện đại ngày nay cũng được sử dụng rộng rãi, vì vậy nhiều người, nhiều gia đình trồng chính trong khu vườn nhà mình dùng để chữa bệnh, cây xạ đen có công dụng gì?

[related_posts_by_tax order=”RAND” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Loại cây này có rất nhiều công dụng

Loại cây này có rất nhiều công dụng

Cây xạ đen là cây thuộc họ dây dài, và thường được thu hoạch quanh năm, nhưng những nơi trồng nhiều  họ thường thu hoạch vào tháng 10 hằng năm. Tác dụng của lá xạ đen chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Lá xạ đen có thể dùng tươi hay phơi khô để dùng dần, thân cây, quả xạ đen cũng dùng làm thuốc được. Cây xạ đen là một trong những cây thuốc nam rất quý và chữa được rất nhiều cây này rất rộng rãi và phổ biến. Như vậy tác dụng của lá xạ đen đem lại rất là tốt.

Dược chất có trong cây xạ đen

  • Fanavolnoid: Kìm hãm quá trình oxy hoá giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
  • Saponin Triterbenoid: Kháng khuẩn.
  • Quinon: Hoá lỏng tế bào ung thư mới hình thành. Nhờ đó, xạ đen hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Chữa các bệnh ung thư

Cây xạ đen có công dụng gì? Cây xạ đen giúp điều trị các bệnh về ung thư rất tốt, như : ung thư phổi, gan như  xơ gan, ung thư gan, viêm gan,….Ngoài ra xạ đen còn kết hợp với cây thuốc khác điều trị ung thư cũng rất tốt.

Trong điều trị bệnh ung thư, cây xạ đen có tác dụng hóa lỏng các tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào này gây tắc nghẽn trong cơ thể.

Bệnh ung thư phát hiện sớm, lúc mới hình thành có thể dùng cây xạ đen chữa trị sẽ có tác dụng rất tốt.

Cây xạ đen dùng sắc lấy nước uống trị bệnh rất tốt

Cây xạ đen dùng sắc lấy nước uống trị bệnh rất tốt

Chữa u xơ tử cung

Cây xạ đen có công dụng gì? Công dụng của cây xạ đen chữa u xơ tử cung, cách dùng: có thể hái lá rửa sạch bụi bẩn ở bên ngoài lá, đem phơi khô hãm uống như uống trà, hay sắc uống thay nước hằng ngày giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và u xơ tử cung rất hiệu quả.

U xơ tử cung hiện nay đang là bệnh phụ nữ rất dễ mắc phải, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bằng cách sử dụng lá xạ đen nấu nước uống mỗi ngày sẽ giúp chị em phòng tránh căn bệnh này tốt hơn hết.

Chữa bệnh cao huyết áp

Cây xạ đen có công dụng gì? Công dụng của cây xạ đen là giúp cho người bệnh cao huyết áp có huyết áp ổn định.

[related_posts_by_tax order=”DESC” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Cây xạ đen hỗ trợ ổn định huyết áp, hạ huyết áp cho người bị cao huyết áp, hỗ trợ giúp cơ thể được thoải mái, an thần. Tác dụng hạ mỡ trong gan, tránh bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm.

Cây xạ đen phòng ngừa xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ rất hữu hiệu.

Để phòng ngừa, chữa trị bệnh cao huyết áp bạn có thể dùng lá hoặc thân cây để sắc uống mỗi ngày.

Chữa bệnh mất ngủ

Cây thuốc này còn có công dụng chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ rất tốt. Lá xạ đen phơi khô mang đun nước uống hàng ngày có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ tốt, dùng mỗi ngày đều đặn bạn sẽ có giấc ngủ sâu và thoải mái hơn rất nhiều.

Lá xạ đen phơi khô

Lá xạ đen phơi khô

Cây xạ đen chữa các bệnh ngoài da, cầm máu

Cây xạ đen chữa các bênh như mụn nhọt, ghẻ, ngứa ngoài da rất là tốt. Cây xạ đen kháng khuẩn rất tốt, chữa các bệnh viêm nhiễm, lở loét rất hiệu quả, những vết thương chưa lành có nguy cơ bị, viêm nhiễm, lở loét, bị nhiễm trùng cây xạ  đen còn có tác dụng cầm máu và giảm đau rất là tốt.

 

Máu nhiễm mỡ, tiểu đường

Cây xạ đen có công dụng gì? Bệnh máu nhiễm mỡ, các bệnh về nhiễm mỡ, chữa các bệnh tiểu đường, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mà dùng loại lá này thì hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra cây xạ đen còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống sự xâm nhập các loại virut gây bệnh vào trong cơ thể con người. Cây xạ đen có công dụng gì? Hãy tham khảo công dụng của cây xạ đen để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như những người thân của bạn.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn