Cẩn trọng khi chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Từ xa xưa, cha ông ta đã biết sử dụng các loại cỏ, cây, hoa, lá tự nhiên để chữa bệnh. Tuy nhiên,nếu không được làm sạch hay tìm đúng nguyên liệu có thể dẫn tới chết người. Và việc chữa gai cột sống bằng thuốc nam hiện nay cũng chính là một ví dụ điển hình.

THAM KHẢO THÊM:
>>> Mẹo chữa bệnh gai cột sống bằng 4 tư thế đúng

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Thời nguyên thủy, tổ tiên chúng ta đã sống nhờ vào tự nhiên để kiếm cái ăn, cái mặc. Vì vậy, trong quá trình tìm kiến thức ăn, cha ông ta đã ăn phải các chất độc làm nôn mửa, đi ngoài, có trường hợp nặng hơn còn bị hôn mê dẫn tới chết người. Sau nhiều lần rút ra kinh nghiệm, các loại cỏ cây không chỉ là thức ăn nuôi sống bản thân mà còn dùng để bồi bổ cơ thể, chữa trị bệnh vô cùng lợi hại.

can-trong-khi-chua-gai-cot-song-bang-thuoc-nam2

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Ngày nay, xã hội phát triển với sự du nhập của các nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có việc khám và chữa bệnh bằng phương pháp Tây y hay thuốc Bắc. Thế nhưng, những cách chữa trị bệnh này (đặc biệt là thuốc tân dược) lại lộ ra một nhược điểm hạn chế lớn như gây nhiều tác dụng phụ, lệ thuộc vào thuốc hay tốn nhiều phí nhưng chữa trị bệnh không khỏi được hoàn toàn,… Chính những điều này đã khiến bệnh nhân bị gai cột sống quay trở lại với cách chữa bệnh của ông cha ngày xưa – chữa bệnh bằng thuốc nam.

Lợi dụng việc bệnh nhân chữa gai cột sống bằng thuốc nam, nhiều đối tượng vì ham lợi đã tìm kiếm các loại thảo dược được nghe tới là chữa bệnh gai cột sống để bán cho người bệnh. Do đó, thực trạng các thảo dược được bán tràn nan trên vỉa hè, ở chợ không còn là lạ. Thậm chí có cả những dược liệu không chất lượng, làm giả như viên thuốc đen và cho là có tác dụng chữa được bách bệnh,…

can-trong-khi-chua-gai-cot-song-bang-thuoc-nam3

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam bán trôi nổi có thể gây ngộ độc, nguy hại tới tính mạng người bệnh

Thực tế, những loại thuốc nam được bán đó có chứa thành phần corticoid – chất kháng viêm, giảm đau nhanh, có hại cho dạ dày và nếu dùng lâu ngày còn dẫn tới tình trạng loãng xương, gãy xương hoặc gây biến chứng và tư vong cho người bệnh.

Bởi vậy, để chữa gai cột sống bằng thuốc nam an toàn, đúng bệnh, người bệnh nên tới các cơ sở khám chữa trị chuyên khoa xương khớp bằng thuốc nam như nhà thuốc An Dược. Đây là nhà thuốc đã được cấp chứng chỉ hành nghề với đội ngũ lương y giàu kinh nghiệm và có trình độ trong thăm khám và điều trị bệnh xương cốt bằng thuốc nam. Các lương y đã bào chế thành công  bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Sau khi bệnh nhân được lương y nhà thuốc An Dược thăm khám sẽ bốc thuốc và hướng dẫn điều trị bệnh tại nhà. Hiện đã có hơn 5000 bệnh nhân điều trị bệnh xương cốt bằng bài thuốc nam An Cốt Nam có kết quả tốt. Có bệnh nhân sử dụng trong 9 ngày đã khỏi hoàn toàn.

Bình luận