Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Ngày nay người ta càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các bài thuốc nam, do đặc tính lành tính, sản phẩm từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ do đó  người ta an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình điều trị. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam. Bài thuốc nam gia truyền được đông đảo người bệnh tin tưởng và tìm đến.

Xem thêm:

Ưu điểm của thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Thuốc nam là các bài thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên, có thể chế biến bằng cách sấy khô hoặc để ở dạng tươi. Các bài thuốc nam lấy nguyên liệu từ chính những thảo dược ngay tại nước ta chứ không phải ở các nước khác, một vài loại cây lá quen thuộc như rau răm, kinh giới, cây xấu hổ, ngải cứu, lá lốt…cũng có tác dụng trị một vài loại bệnh mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Ưu điểm đặc biệt của các bài thuốc nam đó là hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ do đó người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị. Có thể khi sử dụng những bài thuốc này người bệnh cần kiên trì trong một thời gian dài nhưng tác dụng mà chúng mang lại cũng là lâu dài.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ có dấu hiệu như thế nào?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

>>> 4 loại thuốc tốt nhất điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng thoái hóa các khớp, đốt sống vùng cổ gây tình trạng chèn ép các rễ thần kinh khiến bệnh nhân phải chịu đựng tình trạng đau nhức vùng cổ, gáy, bả vai, cơn đau có thể lan lên phần đầu gây hoa mắt chóng mặt hoặc lan xuống phần cánh tay gây đau, tê và có thể khiến bàn tay trở nên yếu hơn.

Một vài bài thuốc nam đơn giản giúp điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên tham khảo sau đây:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: Lá lốt, ngải cứu, cây xấu hổ, cỏ xước (chữa gai cột sống lưng) với một lượng bằng nhau

Cách làm: rửa sạch các vị thuốc trên, thái nhỏ, phơi khô sau đó cho vào sao vàng để dùng dần. Mỗi ngày bạn lấy từ 100-200g nguyên liệu trên pha như pha trà uống mỗi ngày. Uống liên tục trong một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận thấy tác dụng mà chúng mang lại.

Các nguyên liệu trên hoàn toàn lành tính do đó bạn không phải lo về tác dụng phụ mà chúng gây ra.

Untitled Infographic (5)

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: lá lốt, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cây xấu hổ

Chữa bệnh đau lưng dưới qua các bài tập ngay tại nhà

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu thì việc hoạt động hàng ngày sẽ rất khổ sở khiến người bệnh đi lại và hoạt động rất khó khăn và khi đó mới tìm cách chữa trị.

Cách làm: rửa sạch các nguyên liệu trên, thái nhỏ, phơi khô sau đó mỗi ngày sắc lấy nước uống. Bạn có thể uống thay nước lọc mỗi ngày. Vị thuốc hơi đắng nhẹ, vị thanh mát, thơm, rất dễ uống nên bạn có thể yên tâm, hơn nữa tác dụng phụ là không có vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định để thấy được tác dụng mà nó mang lại.

Bên trên là 2 bài thuốc nam đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm do đó bạn có thể dễ dàng áp dụng. Người bệnh cần nhớ, các bài thuốc nam sẽ không mang lại kết quả nhanh chóng, ngay lập tức như mấy viên thuốc tân dược do đó đòi hỏi bạn cần kiên trì sử dụng trong một thời gian dài mới nhận được kết quả mang lại.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đã chữa khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/