Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và thoái hóa đốt sống nói chung là những bệnh xương khớp vô cùng phổ biến hay xuất hiện ở những người trên độ tuổi 35. Một vài mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp đơn giản mà hiệu quả, bạn có thể tập luyện, thực hiện ngay tại nhà nhằm làm giảm thiểu cơn đau, ngăn ngừa tình trạng bệnh chuyển biến xấu ngay sau đây.

Xem thêm:

Xoa bóp mang lại tác dụng gì?

Việc xoa bóp, massage có tác dụng cải thiện sự lưu thông, tuần hoàn máu, làm giảm thiểu các cơn đau nhức mỏi cơ thể, giải tỏa sự kết dính, chèn ép lên các rễ thần kinh từ đó giúp người bệnh thoải mái hơn.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

Đối với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau nhức, mỏi cổ vai gáy khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Biện pháp xoa bóp sẽ đánh bay những cơn đau nhức này giúp bạn dễ chịu hơn, từ đó hỗ trợ hiệu quả hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Một vài động tác xoa bóp đơn giản sau đây mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Động tác 1: Day vùng cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng biện pháp xoa bóp vùng gáy

Đối với động tác này bạn có thể dễ dàng tự thực hiện, dùng tay ôm sau gáy, sau đó xoa bóp vùng gáy, day với lực mạnh vừa phải.

Động tác 2. Xoa bóp vùng cổ, vai, gáy

Xoa bóp, massage vùng vai gáy

Xoa bóp, massage vùng vai gáy

Động tác này bạn có thể nhờ người thân hỗ trợ để đạt được kết quả tốt nhất. Xoa bóp nhẹ nhàng vùng sau gáy, cổ, vai, những khu vực bị đau nhức, các động tác xoa bóp đơn giản này sẽ giúp giảm thiểu ngay lập tức những cơn nhức mỏi mà bạn phải chịu đựng.

Động tác 3: Xoa bóp cánh tay

Người bệnh ngồi thẳng lên ghế, người thao tác đứng bên cạnh, dùng 2 tay xoa bóp, kéo vùng cánh tay, bả vai nhằm làm giảm tình trạng tê nhức vùng cánh tay

>>> Tìm hiểu về biểu hiện, tình trạng đau đầu do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Động tác 4: Xoay cổ

Khởi động vùng cổ nhẹ nhàng nhằm giảm tình trạng nhức mỏi

Khởi động vùng cổ nhẹ nhàng nhằm giảm tình trạng nhức mỏi

Ngoài các động tác xoa bóp nhẹ nhàng, người bệnh có thể thực hiện các động tác xoay cổ, nghiêng sang trái, nghiêng sang phải, ngửa lên, cúi xuống…nhằm kéo giãn phần xương đốt sống cổ, phòng tránh tình trạng co cứng cơ.

Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần khắc cốt ghi tâm

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

 

Mẹo phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài các biện pháp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở trên, người bệnh nên chú ý đến một vài vấn đề sau đây nhằm phòng tránh bệnh được tốt nhất.

+ Không cúi hay ngửa cổ quá lâu

+ Không dùng gối ngủ quá cao

+ Tránh khuân vác, đội vật nặng

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

+ Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

+ Không hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn

+ Nên đi khám sức khỏe định kỳ từ đó có thể phát hiện bệnh sớm, việc điều trị sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo bài thuốc dân gian cổ truyền điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ đến 80%.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/