Chữa viêm khớp bằng bì lợn, quan niệm hoàn toàn sai lầm

Dạo gần đây, trên khắp các trang mạng xã hội rất nhiều người đang truyền tai nhau về việc chữa viêm khớp bằng bì lợn. Vậy thực chất cách chữa bệnh này có đem tới hiệu quả hay không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Xem ngay:

Đua nhau chữa viêm khớp bằng bì lợn

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh ( Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: ” Nghe thấy chị ở cùng công ty mách nước sử dụng bì lợn vừa chữa được viêm khớp, lại vừa có công dụng làm đẹp da rất hiệu quả. Bởi lẽ, trong thành phần của bì lợn có chứa hàm lượng collagen tuyệt vời. Thấy nhiều người cũng làm cho nên về nhà mình cũng dùng bì lợn tiến hành làm sạch rồi nấu ăn hàng ngày. Thấy dùng thuốc tây mà bệnh mãi không đỡ, nên hy vọng ăn bì lợn có nhiều collagen sẽ giúp triệu chứng giảm đi trông thấy.

>>> Bệnh gai cột sống chiếm hơn 40% người dân Việt Nam và phòng tránh như thế nào là đúng?

Dùng bì lợn chữa viêm khớp

Mỗi bữa ăn, món bì lợn hầm rau củ hay bì lợn luộc luôn được góp mặt. Bên cạnh đó, chị cũng tăng cường bổ sung thêm các loại rau lá xanh, uống nhiều sữa để khớp xương được hồi phục. Sau 2 tuần liên tiếp sử dụng cách chữa viêm khớp bằng bì lợn, cơn đau chẳng những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn, đặc biệt khi nhảy lên bàn cân chị thấy mình tăng lên những 2kg. Điều này càng khiến chị hoang mang và khó chấp nhận hơn.

Cũng giống với trường hợp của chị Hạnh, chị Hoàng Xuân Lan ( Thanh Xuân Hà Nội) thường xuyên áp dụng cách chữa viêm khớp này mỗi khi trái gió trở trời. Nhất là vào những ngày thời tiết thay đổi, nắng nóng sau đó chuyển sang lạnh thì cơn đau do viêm khớp lại khiến chị ăn không ngon, ngủ chẳng yên. Món bì lợn luộc luôn là sự lựa chọn số 1 mỗi khi cơn đau xuất hiện vì chị tin rằng nó sẽ giúp bệnh thuyên giảm hơn.

Món ăn từ bì lợn

Vậy thực hư của cách chữa viêm khớp bằng bì lợn này có hiệu quả thực như lời đồn hay không? Các chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích cụ thể sau đây.

>>> Xem thêm:  Bất ngờ với những bài tập chữa thoái đốt sống cổ cực hay ho

Chữa viêm khớp bằng bì lợn có thật sự hiệu quả

Theo nghiên cứu mà các nhà khoa học chỉ ra thì bì lợn có rất nhiều tác dụng cho cơ thể của chúng ta. Ví dụ như:

  • Trong bì lợn có rất nhều những thành phần dinh dưỡng, hợp chất có đặc điểm là dẻo dai, mềm mại, hương vị độc đáo, nên có tác dụng rất tốt cho những bộ phận trên cơ thể chúng ta như:làn da, gân, xương, tóc của con người.
  • Theo đông y, thì bì lợn có vị ngọt, mát nên có công dụng rất lớn cho việc âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Đặc biệt, một trong những công dụng tuyệt vời không thể không nhắc đến của bì lợn chính là, có khả năng cải thiện chức năng sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn.
  • Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng những người ăn bì lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và chống ung thư hiệu quả.
  • Với hàm lượng lớn collagen, nên bì lợi được coi là một trong những nguyên liệu có khẳ năng ức chế và làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể chúng ta. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch.
  • Bì lợn là một món ăn quý như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ hãy nhanh chóng kết thân với những món ăn được chế biến từ nguyên liệu này, để có thể sở hữu làn da căn bóng khỏe mạnh, hạn chế những dấu hiệu oxy hóa, và xoa mỡ những vết nhăn trên da.
  • Bên cạnh đó, bì lợn còn có khả năng hỗ trợ điều trị những trường hợp như: đau họng, thiếu máu và một số bệnh về rối loạn chảy máu, bổ máu, giúp nhanh cầm máu.

Tuy nhiên, bất cứ một loại da từ động vật nào khi sử dụng nhiều thì cũng không hề đem tới hiệu quả tốt cho sức khỏe. Trong da lợn có chứa những protein được cấu tạo từ collagen và galetin. Nó sẽ khiến cho quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra chậm hơn, tốt cho cấu tạo của sụn, xương, da và những tổ chức liên kết trong cơ thể.

Trong thành phần của 100gr bì lợn có 26,4gr chất protein, 22,7gr lipid, 4gr glucid; Các chất khoáng calci, phospho, sắt… Trong bì heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; Còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở bì chủ yếu là keratin, elastin… và collagen hợp thành. Chất protein ở bì chủ yếu là keratin, elastin… và collagen hợp thành. Collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: Da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết và chống lão hóa. Tuy nhiên, đối với xương khớp thì lại không có tác dụng. Bởi vậy chữa viêm khớp bằng bì lợn là cách hoàn toàn sai lầm.

 

Chữa viêm khớp bằng bì lợn có thật sự hiệu quả

>> Cẩn thận khi điều trị đau thần kinh tọa bằng thuốc nam kẻo có ngày hại thân

Bì lợn gây ra hiện tượng khó tiêu vì thế chúng ta không nên sử dụng quá nhiều. Thậm chí, nếu bổ sung quá nhiều còn khiến cho cơ thể mắc một số căn bệnh. Ở một số quốc gia, người ta sẽ dùng da động vật để làm chất phụ gia, tái chế, phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến, nhưng ở nước ta thì thường dùng để ăn. Chẳng riêng gì bì lợn, chúng ta còn có thói quen ăn da bò, da gà… vì cảm thấy nó ngon.

Cách chữa viêm khớp bằng bì lợn không hề tốt chút nào. Bởi lẽ, lớp mỡ gần bì lợn có chứa khá nhiều những cholesterol có hại, nó chính là thủ phạm gây ra một số căn bệnh như béo phì, mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch nếu như ăn quá nhiều. Bởi các lò giết mổ thường dùng dao cạo sống thay vì phải dùng nước nóng để cạo lông động vật khiến chân lông vẫn còn ở lại trên da. Tuy các sợi lông này chỉ dài khoảng 2mm, nhưng rất cứng, khi ăn vào ruột, chúng có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày, gây nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột.

Ngoài ra, nhiều người thường ăn da lợn dưới dạng tái, nộm dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do ở da lợn có thể còn chứa mồ hôi, nước tiểu và bị giết mổ trước khi các chất này kịp thoát ra ngoài khiến da có thể chứa độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tìm hiểu:

Hơn nữa, về việc chữa viêm khớp bằng bì lợn có tốt không, thì theo các chuyên gia cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều đó. Đặc biệt, vẫn chưa từng có trường hợp nào dùng bì lợn mà khỏi được bệnh sau một thời gian áp dụng.

Nguồn: https://ancotnam.vn/