Thuốc chữa vôi gai cột sống nguy hiểm nhất thế giới

Các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhằm chống viêm, giảm đau nhanh cho bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nhất là chữa vôi gai cột sống. Tuy nhiên, loại thuốc này lại luôn ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng để điều trị bệnh.

=>>> Tìm hiểu thêm bệnh gai cột sống uống thuốc gì?

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) chữa vôi gai cột sống

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) không chỉ có tác dụng chống viêm, hạ sốt mà còn giúp giảm đau nhanh chóng cho bệnh nhân bị vôi gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,… Ước tính, mỗi năm trên thế giới có khoảng 70 triệu lượt kê các loại thuốc này để bệnh nhân sử dụng điều trị bệnh.

thuoc-chua-voi-gai-cot-song-nguy-hiem-nhat-the-gioi

Hàng năm, toàn thế giới có khoảng 70 triệu lượt kê thuốc chống viêm không steroid chữa vôi hóa cột sống và các bệnh xương khớp khác.

Hầu hết các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) là nhóm thuốc có các hoạt tính chống viêm và không chứa nhân steroid. Nhóm thuốc này gồm nhiều dẫn chất có các thành phần hóa học khác nhau nhưng có chung tác dụng là ức chế các chất trung gian hóa học gây viêm. Đa số các thuốc trong nhóm có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau và chỉ có thể giảm được các triệu chứng viêm mà không loại trừ được các nguyên nhân gây viêm. Ngoài ra, thuốc NSAID không làm thay đổi tiến triển của quá trình bệnh lý chính.

thuoc-chua-voi-gai-cot-song-nguy-hiem-nhat-the-gioi3

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Hiện thuốc NSAIDs được chia thành hai nhóm chính là:

+ Nhóm thuốc ức chế COX không chọn lọc gồm: Ibuprofen, naprox – en, diclofenac, indomethacin, ketoprofen.

+ Nhóm thuốc ức chế COX chọn lọc: Ketorolac, celecoxib, parecoxib, rofecoxib, meloxicam,..

Các loại thuốc ức chế chọn lọc không có tác dụng gây ức chế tiểu cầu kết dính, còn các loại thuốc ức chế không chọn lọc có tác dụng ức chế kết dính tiểu cầu nhưng có thể hồi phục được.

Ẩn họa của thuốc NSAID dùng chữa vôi gai cột sống

Mặc dù, thuốc chống viêm không steroid có tác dụng giảm đau, chống viêm và hạ sốt nhưng chúng cũng ẩn chứa vô vàn những rủi ro to lớn mà người mắc bệnh gai cột sống cần chú ý:

  • Nhóm thuốc ức chế COX không chọn lọc tác dụng tiêu cực tới hệ tiêu hóa như dễ gây viêm, loét, thủng dạ dày tá tràng, ruột non. Đặc biệt là gây nguy hiểm với người già, dễ gây sảy thai ở phụ nữ,…
  • Đối với nhóm thuốc ức chế chọn lọc thì vấn đề không mong muốn với hệ tiêu hóa thì ít nhưng cần cẩn trọng trong các trường hợp có bệnh lý tim mạch như: suy tim, bệnh mạch vành.

Do đó, để chữa vôi gai cột sống người bệnh cần đọc kỹ chống chỉ định của thuốc chống viêm không steroid như:

+ Chống chỉ định một cách tuyệt đối với:

thuoc-chua-voi-gai-cot-song-nguy-hiem-nhat-the-gioi1

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng cần chú ý khi sử dụng thuốc NSAID chữa vôi gai cột sống

  • Bệnh nhân có bệnh lý chảy máu không kiểm soát được.
  • Người bệnh đang bị loét dạ dày tá tràng.
  • Tiền sử bị mẫn cảm với thuốc, dị ứng.
  • Phụ nữ có thai 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối và phụ nữ đang cho con bú.
  • Cơ thể đang bị suy tế bào gan.

+ Trường hợp chống chỉ định tương đối với bệnh nhân:

  • Những bệnh nhân đang bị nhiễm trùng.
  • Những bệnh nhân mắc phải bệnh hen phế quản.
  • Những bệnh nhân có tiền sử loét dạ dày tá tràng.

Tuy tác dụng nguy hiểm luôn ẩn chứa trong thuốc NSAID nhưng hiện nay loại thuốc này vẫn chiếm vị trí độc tôn trên toàn thế giới để giảm đau và chống viêm nhanh hiệu quả cho người mắc bệnh xương khớp trong đó có bệnh gai cột sống. Do đó, tùy thuộc vào thể trạng và tiền sử bệnh lý của người bệnh mà bác sỹ sẽ kê thuốc cho phù hợp cả về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc.

Nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ mà thuốc NSAID mang lại, người bệnh nên tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên môn. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu xấu nào trong quá trình dùng thuốc thì nên báo ngay lại cho đội ngũ y bác sỹ để có hướng xử lý thích hợp.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa vôi gai cột sống hiện đại, an toàn và mang đến hiệu quả tuyệt vời cho người bệnh, bao gồm:

+ Sử dụng thuốc tây y: Ngoài loại thuốc kể trên, người bệnh bị vôi gai cột sống có thể tham khảo thêm các loại thuốc tây có công dụng giảm đau, chống viêm, chống sưng…. nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Các bài thuốc đông y: Các bài thuốc điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên đặc trị bệnh vôi gai cột sống, được đúc kết ngàn đời mang đến cho người bệnh công dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và không mang đến tác dụng phụ cho cơ thể. Dược tính có trong các bài thảo dược còn giúp bồi bổ xương khớp, đẩy lùi bệnh tận gốc và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Như vậy, nếu muốn sử dụng thuốc thì người bệnh nên tham khảo thật kỹ tư vấn của chuyên gia để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng tùy ý sử dụng nếu không bệnh không dứt mà còn mang đến nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

MÁCH BẠN:
*** Bí quyết chữa gai cột sống an toàn, không có tác dụng phụ, khỏi hẳn sau 9 ngày điều trị bằng thuốc nam ***