Cơn đau thoái hóa cột sống và nỗi lo lắng của người bệnh

Bạn bị mắc bệnh thoái hóa cột sống, các cơn đau thoái hóa cột sống hành hạ mỗi ngày khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau nhức, khó chịu.  Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần bệnh nhân. Cơn đau thoái hóa cột sống và nỗi lo lắng của người bệnh, chúng ta hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu về cách giải quyết ngay sau đây.

Xem thêm:

Cơn đau thoái hóa cột sống và nỗi lo lắng của người bệnh

Cơn đau nhức thoái hóa cột sống hành hạ mỗi ngày khiến người bệnh luôn đau nhức khó chịu, bạn lo lắng không biết tình trạng này kéo dài bao lâu, ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày, liệu có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm bệnh hay không? Bạn đang phải sống chung với những nỗi đau đớn và nó có thể kiểm soát cuộc sống của bạn.

Triệu chứng gai cột sống phổ biến là đau tại vị trí tổn thươngThoái hóa đốt sống lưng thường có triệu chứng gì?

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục.

Cơn đau thoái hóa cột sống và nỗi lo lắng của người bệnh

Cơn đau thoái hóa cột sống và nỗi lo lắng của người bệnh

Tâm lý chung của các bệnh nhân là lo lắng và sợ hãi

Tiến sĩ Alf Collins – chuyên gia tư vấn làm việc tại bệnh viện Musgrove Park ở Taunton cho biết có rất nhiều những lo lắng là sai lầm “ví dụ, nhiều người bị đau vùng ngực và họ cứ nghĩ rằng đó là một cơn đau tim, sau đó họ cố gắng tránh né bất kỳ tình huống nào mà họ nghĩ rằng cơn đau sẽ lại tái phát. Chính do những nỗi lo lắng về cơn đau nhức mà bạn phải chịu nên bạn thường có suy nghĩ cần làm ít hơn, nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và chính do tình trạng ít vận động, nằm một chỗ là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn là gai cột sống”.

Tiến sĩ Collins cho biết thêm rằng “Chính nỗi sợ hãi và né tránh là những vấn đề lớn nhất trong việc điều trị bệnh, đó có thể là lý do khiến cơn đau nhức hành hạ bạn mỗi ngày thêm dữ dội. Điều quan trọng là bạn phải tìm đến bệnh viện, khám xét nhằm chuẩn đoán tình trạng bệnh. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về tình trạng mà bạn đang phải chịu đựng, cũng như những lo lắng mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào”.

>>> Thay đổi lối sống nhằm tránh xa thoái hóa cột sống

Tư vấn tâm lý

Cơn đau nhức do thoái hóa cột sống khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi căng thẳng

Cơn đau nhức do thoái hóa cột sống khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi căng thẳng

Một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị các bệnh xương khớp mà cụ thể ở đây là căn bệnh thoái hóa cột sống là tiếp tục hoạt động bình thường. Hãy tiếp tục công việc mà bạn yêu thích tuy nhiên những công việc này phải mang tính chất làm việc nhẹ nhàng, thiên về đầu óc. Còn đối với những người dân lao động thường phải khuân vác hàng hóa bạn nên từ bỏ công việc chân tay nặng nhọc này và chuyển sang một nghề khác, bởi chính những công việc đó là nguyên nhân khiến cột sống của bạn bị tổn thương.

Theo tiến sĩ Collins, người bệnh nên tiếp tục công việc ngoài ra bệnh nhân nên tìm đến một bác sĩ tâm lý để hỗ trợ trong việc trị bệnh.

thận hư gây đau lưngChữa bệnh đau lưng dưới bao lâu thì khỏi?

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu.

 

Theo ông Kevin Vowles, một nhà tâm lý học lâm sàng cho hay “Khi người bệnh phải chịu đựng cơn đau mãn tính, hành động tốt nhất để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, cải thiện nỗi đau đó chính là hoạt động. Hãy khuyến khích người bệnh tham gia các hoạt động cộng đồng, tập thể dục thể thao, tham gia các chuyến vui chơi, picnic cùng gia đình và bạn bè. Tâm trạng vui vẻ thoải mái, cảm giác về sự đau nhức cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể”

Tóm lại, chính tâm lý lo lắng, sợ sệt, căng thẳng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nghiêm trọng hơn do đó để giải quyết vấn đề này hãy điều chỉnh lại tâm lý của chính bản thân mình. Hoạt động vui chơi giải trí, tâm trạng vui vẻ là bài thuốc hữu hiệu trong việc điều trị thoái hóa cột sống mà bạn cần phải biết.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh thoái hóa cột sống an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/