Đau thần kinh tọa UỐNG THUỐC GÌ để mau khỏi bệnh nhất?

Đói ăn rau, đau uống thuốc – đó là quy luật tất yếu. Thế nhưng, trong một thế giới thuốc Tây thuốc Ta đa dạng và bạt ngàn, ắt hẳn người bệnh thần kinh tọa không khỏi hoang mang. Đau thần kinh tọa uống gì để mau khỏi bệnh là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì?

Giải đáp: Đau thần kinh tọa uống thuốc gì?

80% bệnh nhân bị đau thần kinh tọa là do sự kích thích chèn ép của khối thoát vị đĩa đệm vào dây hông to, còn lại chỉ có 20% là do các nguyên nhân khác. Do đó, các loại thuốc chữa đau thần kinh tọa nên tập trung vào loại bỏ tác nhân gây bệnh và điều trị tổn thương dài lâu. Thông thường, có hai hướng dùng thuốc chính, đó là giảm đau và chữa bệnh. Chính vì thế, để trả lời được câu hỏi đau thần kinh tọa uống thuốc gì mục đích chữa trị của mình là gì?

Giảm đau, chống viêm tạm thời

Vẫn biết điều trị là lâu dài, thế nhưng khi cơn đau kéo tới, nhói buốt như kim châm suốt một bên cơ thể thì ai mà chả muốn làm một liều thuốc giảm đau chứ. Tất nhiên thuốc Tân Dược chẳng bổ béo gì, dùng lâu còn hại hết cả nội tạng, song trường hợp cần thiết vẫn nên sử dụng. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn, vấn đề là bạn phải tuân thủ và không được lạm dụng. Một số loại thuốc uống giải quyết vấn đề trước mắt có thể kể đến như:

  • Thuốc giảm đau không cần kê toa như acetaminophen, aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), ketoprofen, hoặc naproxen (Aleve).
  • Thuốc giãn cơ theo toa để giảm co thắt cơ như tolperison, mephonecin và một số thuốc khác tương đương hóa học như eperison, thiocolchicosid, methocarbamol,…
  • Thuốc giảm đau theo toa cho những cơn đau nặng hơn.
  • Thuốc chống viêm dạng corticoid: chỉ nen dùng ngắn ngày, liều cao hoặc tại chỗ theo sự chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc.

Lưu ý: Không cho aspirin trẻ từ 18 tuổi trở xuống vì có nguy cơ cao bị hội chứng Reye (thiệt hại não cấp tính).

Trong một số trường hợp, thuốc steroid được tiêm vào không gian xung quanh dây thần kinh cột sống. Nghiên cứu cho thấy mũi tiêm này có tác dụng loại bỏ tạm thời đau đớn và sự kích ứng được gây ra bởi áp lực từ thoát vị đĩa đệm.

Bạn nên hiểu rằng, nhanh đồng nghĩa với ẩu. Việc đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng cũng cần có sự can thiệp chặt chẽ của bác sĩ. Chớ tự ý dùng thuốc bừa bãi để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Quên thuốc đi – đây mới là BÀI THUỐC chữa đau thần kinh tọa dành cho bạn

Chữa bệnh đau thần kinh tọa tận gốc, hiệu quả dài lâu

Nếu như Tây Y dễ dàng cắt đứt cái ngọn của bệnh tật mà bỏ qua gốc rễ thì Đông Y lại đi ngược lại. Điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh mất và được 2 thứ:

  • Mất: thời gian chịu đựng cơn đau lâu hơn, cơn đau chỉ giảm từ từ chứ không nhanh chóng như thuốc tân dược.
  • Được: tần suất và mức độ đau sẽ giảm dần theo thời gian, gốc rễ vấn đề được giải quyết, khỏi bệnh dài lâu và bền vững.

Để điều trị căn bệnh này, Đông Y sử dụng rất nhiều biện pháp kết hợp với nhau: dùng thuốc uống, thuốc dán bên ngoài, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và vật lý trị liệu. Có điều trong nội bộ câu hỏi đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì mà người bệnh đang quan tâm, chúng tôi xin chỉ tập trung vào bài thuốc.

Trong Đông Y, thuốc chính thảo dược – thảo dược cũng chính là thuốc. Cơ chế hoạt động của các bài thuốc YHCT cũng giống như kháng sinh tự nhiên, giúp giảm đau từ từ, hồi phục tổn thương. Cùng với đó, chỉ cần kiên trì sử dụng, chúng sẽ giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ cân mạnh và tăng cường sức đề kháng, không những khỏi bệnh mà còn dự phòng sức khỏe dài lâu.

Vậy đau thần kinh tọa uống thuốc gì, thảo dược Đông Y nào? Một số bài thuốc dưới đây được đánh giá khá tốt trong việc điều trị đau thần kinh tọa, người bệnh nên áp dụng để có được hiệu quả tốt nhất:

Một số bài thuốc Đông Y chữa đau thần kinh tọa

Giờ thì bạn đã giải đáp được thắc mắc đau thần kinh tọa uống thuốc gì chưa? Tùy vào tình trạng và nhu cầu mà người bệnh có thể sử dụng đơn độc hoặc kết hợp 2 dạng thuốc Tây hoặc Đông Y. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bền vững, tốt nhất nên kiên trì sử dụng các thảo dược tự nhiên lành tính và an toàn.

Tin hot: Top 4 cách chữa bệnh thần kinh tọa chất như nước cất

Bình luận