Đau lưng cột sống – cách chữa như thế nào để đạt được hiệu quả

Đau lưng, đau thắt lưng, đau lưng cột sống….là tình trạng bệnh chung trong cuộc sống hiện nay. Theo thống kê của Mỹ cho thấy, cứ 10 người trưởng thành thì có tới 8 người bị bệnh đau lưng. Mặc dù bệnh đau lưng cột sống không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ. Vậy cách điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu.

Mẹo điều trị bệnh đau lưng cột sống cực hiệu quả

Mẹo điều trị bệnh đau lưng cột sống cực hiệu quả

Bệnh đau lưng cột sống

Cột sống là phần được cấu tạo bởi các đốt sống và đĩa đệm xếp chồng lên nhau. Khi một đốt sống hay vùng cột sống bất kỳ bị tổn thương sẽ gây ra những cơn đau nhức, nhẹ có thể điều trị khỏi, nặng có thể gây ra hiện tượng bại liệt vĩnh viễn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bệnh đau lưng cột sống có thể gặp ở bất kỳ ai không nhất thiết phải là người lớn tuổi. Trong cuộc sống hiện nay, giới trẻ có nguy cơ mắc các bệnh về cột sống ngày càng cao một phần do đặc thù công việc, một phần do cậy sức trẻ, không biết cách chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Nguyên nhân gây đau lưng cột sống:

+ Tai nạn, ngã xe…làm tổn thương cột sống

+ Làm việc quá sức, làm việc sai tư thế..

+ Các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau nhức vùng lưng và đau thần kinh tọa

+ Loãng xương, gai cột sống…

Bệnh đau lưng cột sống khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán nản, cơ thể đau nhức

Bệnh đau lưng cột sống khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán nản, cơ thể đau nhức

Biện pháp điều trị bệnh đau lưng cột sống

+ Giai đoạn đầu của bệnh đau lưng cột sống, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản như việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng kết hợp tập luyện thể dục thể thao đều đặn, đúng động tác, thực hiện mỗi ngày nhằm làm tăng cường sức khỏe cơ thể, cơ, dây chằng từ đó phòng tránh bệnh được hiệu quả hơn.

Các mẹo nhỏ như chườm nóng vào vùng lưng bị đau cũng có tác dụng giảm cơn đau nhức giúp bạn thoải mái hơn.

+ Giai đoạn mãn tính: khi cơn đau xuất hiện liên tục, kéo dài mà bạn vẫn không đến bệnh viện khám điều trị sớm sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển hướng sang giai đoạn mãn tính, bệnh lúc này rất khó để điều trị dứt điểm. Bạn cần đến bệnh viện để chụp chiếu, khám xét nhằm xác định nguyên nhân và tình trạng hiện tại của bệnh từ đó có các biện pháp điều trị kịp thời. Nghiêm trọng hơn có thể sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật mới mong khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều người hiện nay có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, các cây thuốc thảo dược có sẵn trong tự nhiên, vừa an toàn, vừa hiệu quả mà lại không quá tốn kém, không gây tác dụng phụ giúp người bệnh an tâm hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.