Đau thắt lưng ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Hiện tại tỷ lệ người mắc bệnh đau thắt lưng càng ngày càng nhiều, bệnh có thể do các vấn đề về xương khớp hay do chính những tư thế sinh hoạt sai hàng ngày cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh. Người bệnh sẽ phải chịu đựng những cảm giác đau nhức, mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong cuộc sống phát triển ngày này có tới hơn 70% dân số thế giới đã từng bị bệnh về đau vùng thắt lưng. Tuy nhiên, hiểu biết của mọi người về bệnh này còn rất hạn hẹp, nhiều người có tâm lý coi thường bệnh nên đôi khi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?

Bệnh đau thắt lưng có thể là dấu hiệu thông báo của cơ thể về bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh đau thắt lưng có thể là dấu hiệu thông báo của cơ thể về bệnh ung thư cổ tử cung

Lý do nào dẫn tới bệnh đau thắt lưng

Đau thắt lưng do nhiều nguyên nhân:

Bệnh lý: Đau thắt lưng có thể là do bạn gặp phải vấn đề về xương khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống, xơ đĩa đệm, gai đôi cột sống, hẹp ống sống….

Do thói quen: Tư thế đi đứng nằm ngồi hàng ngày cũng rất quan trọng. Dân văn phòng do tính chất công việc thường xuyên ngồi nhiều, ôm máy tính hàng giờ đồng hồ mỗi ngày, vì vậy tư thế ngồi sai, ngồi lâu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng. Bạn nên rèn cho mình thói quen luôn giữ thẳng lưng, không ngồi hay đứng quá lâu, không làm việc quá sức…

>>>> Tham khảo một vài cách điều trị bệnh đau thắt lưng bằng các bài tập đơn giản tại nhà

Đau thắt lưng ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh đau lưng ở phụ nữ và nam giới có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau. Khi các chị em gặp phải triệu chứng này không nên bỏ qua. Chính những cơn đau bình thường ấy có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sau này.

Bệnh đau thắt lưng khiến người bệnh luôn phải chịu đựng cảm giác đau nhức, mệt mỏi

Bệnh đau thắt lưng khiến người bệnh luôn phải chịu đựng cảm giác đau nhức, mệt mỏi

Bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa ác tính phổ biến, tuy nhiên vào giai đoạn đầu bênh hầu như không có biển hiện nào, phần chính những người xuất hiện triệu chứng đau lưng phần lớn là vào giai đoạn cuối của bệnh.

Vì vậy khi mới bị đau lưng bạn không nên coi thường bệnh mà bỏ qua, hãy đến gặp bác sĩ để chắc chắn về tình trạng bệnh. Tránh trường hợp xấu xay ra.

Viêm vùng chậu

Bệnh nhân mắc bệnh viêm vùng chậu sẽ có triệu chứng: nhiều khí hư, kinh nguyệt không đều, đau thắt lưng âm i..

Nếu bệnh để lâu có thể dẫn tới nguy hiểm như vô sinh, thai ngoài tử cung…

Sa tử cung

Sa tử cung là tình trạng bệnh hay gặp ở những phụ nữ lớn tuổi. Dấu hiệu của bệnh: đi tiểu nhiều lần, đái dắt, xuất hiện phần thịt lồi ở vùng cơ quan sinh dục, đau dưới thắt lưng, đau bụng dưới…

Đó là một vài nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng, bạn cần đến phòng khám phụ khoa uy tín để được khám cụ thể, từ đó đưa ra kết luận và cách điều trị.

>>>> Tham khảo thêm các phương pháp đơn giản điều trị tận gốc bệnh đau lưng bằng thảo dược : Bệnh đau lưng

0/5 (0 Reviews)

Bình luận