Đau từ đầu gối xuống bàn chân là biểu hiện của bệnh gì? Cách điều trị bệnh

Bạn đã từng gặp tình trạng đau từ đầu gối xuống bàn chân bao giờ chưa? Đây là dấu hiệu của bệnh lý gì, cách khắc phục ra sao? Là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ về căn bệnh này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin ở nội dung bài viết dưới đây. 

Đau từ đầu gối xuống bàn chân là biểu hiện của bệnh gì?

Đau từ đầu gối xuống bàn chân là bệnh gì?

Đau từ đầu gối xuống bàn chân là bệnh gì?

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, thông thường đau nhức xuất hiện có thể là do những chấn thương, hoạt động làm việc hàng ngày trong cuộc sống, những cơn đau này thường rất dễ có thể khắc phục. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức kéo dài khiến cho người bệnh khá lo lắng, không biết rằng đâu là nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức.

  • Do bạn mắc phải chứng thoái hóa khớp gối: Nếu bạn xuất hiện những cơn đau từ đầu gối xuống bàn chân lâu ngày, không có dấu hiệu thuyên giảm và cũng không xác định chính xác nguyên nhân do đâu, thì khả năng cao bạn có thể mắc phải tình trạng thoái hóa khớp gối. Theo các chuyên gia thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thoái hóa vùng khớp gối, nên nếu xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài thì người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan và hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. 
  • Do sụn chêm bị tổn thương: Phần sụn chêm bị tổn thương do một nguyên nhân nào đó cũng có thể gây ra những cơn đau từ đầu gối xuống bàn chân. 
  • Do thừa cân, béo phì: Tình trạng béo phì làm trọng lượng cơ thể gia tăng khiến cho vùng khớp gối chịu nhiều áp lực, từ đó sẽ dẫn tới thương tổn vùng khớp gối và dẫn tới việc thoái hóa khớp gối sớm. 
  • Do tuổi tác: Thời gian khiến cho cơ thể dần bị lão hóa, vùng xương khớp cũng vậy, tuổi tác càng lớn sẽ khiến cho việc thoái hóa diễn ra càng nhanh chóng, những cơn đau nhức xuất hiện nhiều hơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều các nguyên nhân khác gây ra tình trạng đau đầu gối, để biết thêm thông tin về nguyên nhân gây bệnh thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Những biểu hiện đau từ đầu gối xuống bàn chân

Những cơn đau nhức là một trong những biểu hiện mà bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất, những cơn đau nhức sẽ tăng khi quá trình bạn vận động mạnh hoặc thay đổi tư thế và ngược lại khi bạn nghỉ ngơi thì những cơn đau cũng thuyên giảm. 

Khi những cơn đau nhức xuất hiện thường sẽ đau âm ỉ và sẽ chỉ xuất hiện đau nhức khi người bệnh vận động vùng khớp gối, nhưng càng lâu tần suất xuất hiện của những cơn đau này sẽ xuất hiện nhiều hơn:

  • Những cơn đau xuất hiện ngày cả khi đứng hoặc di chuyển nhiều, cũng có nhiều những trường hợp những cơn đau xuất hiện một cách đột ngột ngay khi người bệnh đang ngồi hoặc nằm. 
  • Những cơn đau từ đầu gối xuống bàn chân, chạy dọc theo vùng ống chân rồi lan dần sang vùng bắp đến bàn chân và các vùng ngón chân.
  • Các vùng cơ đau âm ỉ, xuất hiện những cảm giác đau từ trong xương ra đến phía ngoài, cơn đau xuất hiện nhiều ở vùng ống chân hoặc vùng đầu của các khớp. 
  • Những cơn đau nhức xuất hiện, có kèm theo tình trạng cứng khớp khó cử động, những cơn đau nhức xuất hiện nhiều về đêm hoặc sáng sớm. 

Tình trạng đau từ đầu gối xuống chân vào ban đêm là tình trạng thường gặp phải ở xuất nhiều người bệnh xương khớp. Những cơn đau về đêm thường gặp phải ở những người lớn tuổi khiến cho người bệnh khó ngủ và thường bị đánh thức vào lúc nửa đêm.

Người bệnh ban đầu có thể áp dụng các phương pháp như xoa bóp để cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, tình trạng bệnh kéo dài mà không có hướng khắc phục triệt để thì sẽ gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh và gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm. 

Phương pháp điều trị đau từ đầu gối xuống bàn chân

Trong việc điều trị này thường sẽ được áp dụng theo một nguyên tắc chung đó là giúp người bệnh giảm đau nhức và kết hợp với quá trình phục hồi chức năng của vùng khớp gối và các cơ quanh khớp. 

Thông thường, những cơn đau nhức sẽ được các bác sĩ áp dụng các phương pháp nội khoa giúp điều trị bệnh kết hợp thêm với các phương pháp giúp phục hồi chức năng. 

Việc điều trị bệnh bằng nội khoa sẽ mỗi người bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, tùy theo tình trạng bệnh hiện tại và nguyên nhân gây bệnh.

Sử dụng thuốc Tây trong điều trị đau từ đầu gối xuống bàn chân

Sử dụng thuốc Tây trong điều trị đau từ đầu gối xuống bàn chân

Với phương pháp điều trị bệnh bằng nội khoa phần lớn người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc xương khớp, bao gồm thuốc uống, một số loại thuốc bôi hoặc thuốc tiêm. Bên cạnh đó người bệnh có thể được chỉ định kết hợp với một số các loại thuốc giúp tăng cường dịch khớp và giúp người bệnh tái tạo các mô sụn khớp. 

Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ được áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu để giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả như xoa bóp, bấm huyệt, massage, các bài tập nhẹ nhàng,…

Nếu tình trạng đau nhức kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm trong quá trình áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa trên không mang lại hiệu quả, thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định điều trị mổ để có thể giúp giảm thiểu thấp nhất các biến chứng bệnh có thể xảy ra. 

Đau từ đầu gối xuống bàn chân là biểu hiện của bệnh gì? Cách điều trị bệnh ra sao? Những thắc mắc đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trọng quá trình điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn. 

 

Author:

Thảo luận về nội dung bài viết

Gửi bình luận


0983340246
An Cốt Nam
Enable registration in settings - general