Đau vùng thắt lưng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Đau mỏi lưng, cổ, đau vùng thắt lưng…là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh đau vùng thắt lưng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm dưới đây để từ đó có biện pháp chăm sóc sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Xem thêm:

Đau vùng thắt lưng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Đau vùng thắt lưng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Đau vùng thắt lưng dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Bệnh đau lưng, đau vùng thắt lưng là tình trạng cực kỳ phổ biến hiện nay. Những người thường xuyên phải lao động vất vả chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với các công việc khác. Do phải bê vác vật nặng thường xuyên khiến vùng lưng bị đè nén, chịu áp lực lâu ngày gây ra bệnh. Tuy nhiên, ngay cả cánh nhân viên văn phòng, thường xuyên ngồi làm việc với máy tính, ít vận động đi lại cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm nếu không biết cách chăm sóc bản thân.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

Tình trạng đau nhức vùng lưng, cơn đau dai dẳng, âm ỉ, lâu ngày không khỏi, hơn nữa người bệnh lại chủ quan không khám và điều trị bệnh sớm có thể là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh sau này.

Bệnh đau vùng thắt lưng thường xảy ra ở những người trên độ tuổi 30, lúc này cơ thể bắt đầu rơi vào thời kỳ lão hóa, sau một thời gian làm việc vất vả cộng với vấn đề tuổi tác sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật nếu bạn không biết cách chăm sóc sức khỏe tốt.

>>> Hiểu rõ các hậu quả nghiêm trọng mà bệnh thoát vị đĩa đệm và đau lưng gây ra để từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

+ Khi có dấu hiệu đau nhức vùng thắt lưng, cơn đau, tê lan xuống vùng mông, đùi, chân…rất có thể dây thần kinh tọa bị ảnh hưởng do đĩa đệm bị chệch ra ngoài, chèn ép lên rễ thần kinh

+ Cơn đau kéo dài trong vài tuần, không khỏi

+ Khi có dấu hiệu đau nhức như trên, bạn nên đến bác sĩ sớm để khám và phát hiện bệnh sớm nhằm tìm cách điều trị tốt nhất.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Phòng tránh bệnh đau vùng thắt lưng

Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần khắc cốt ghi tâm

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

 

Để phòng tránh bệnh đau vùng thắt lưng, bạn cần chú ý một vài điều sau đây :

+ Tránh làm các công việc nặng nhọc, khuân vác hàng hóa gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống

+ Ngồi đúng tư thế, ngồi thoải mái, sẽ giảm được một lực lớn chèn ép vào đĩa đệm, phần xương cột sống thẳng tránh được các hiện tượng đau nhức vùng thắt lưng

+ Ngủ đúng tư thế cũng là nguyên nhân phòng tránh được hiện tượng đau nhức toàn thân vào buổi sáng khi thức dậy

+ Giảm nguy cơ đau nhức thắt lưng bằng cách tập luyện thể dục hàng ngày giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh

+ Cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh các đồ chiên xào nhiều giàu mỡ…

Đó là một vài cách đơn giản giúp phòng tránh bệnh đau vùng thắt lưng, từ đó phòng tránh được bệnh thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả hơn. Bạn nên tham khảo và thực hiện chăm sóc bản thân sao cho đúng để cơ thể được khỏe mạnh.

Tìm hiểu:

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tìm hiểu thêm về tác dụng đặc biệt của các loại cây thuốc thảo dược, các bài thuốc nam điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng triệt để vừa an toàn mà lại không quá tốn kém.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận