Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Đánh giá bài viết

Châm cứu bắt nguồn từ y học cổ đại Trung Quốc, đây là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể với mục đích giảm đau hoặc cho các mục đích điều trị khác. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh. Hãy tham khảo ngay sau đây.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Châm cứu thường được dùng để điều trị các triệu chứng như: đau đầu, giảm đau lưng, điều trị các bệnh viêm xương khớp, giải tỏa căng thẳng…

Viện Chăm sóc sức khỏe quốc gia của Anh (NICE) đã nghiên cứu và đưa ra bằng chứng về tác dụng của châm cứu trong quá trình điều trị các bệnh đau đầu, căng thẳng ngoài ra còn điều trị hiệu quả tình trạng đau nhức cổ.

Châm cứu là phương pháp an toàn, tuy nhiên có một số người lại gặp phải triệu chứng buồn ngủ, chóng mặt tuy nhiên giai đoạn này rất nhẹ, không có gì đáng lo. Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể tìm đến các nhà thuốc, phòng khám để được điều trị bằng phương pháp an toàn và hiệu quả này.

Các chuyên gia sẽ tìm đúng các huyệt trên cơ thể từ đó thực hiện biện pháp châm cứu nhằm giúp lưu thông khí huyết, giảm sự co thắt, cứng cơ…từ đó giúp giảm đau nhanh chóng. Khi điều trị bằng biện pháp châm cứu, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm bởi biện pháp này rất an toàn, không gây tác dụng phụ giống như uống thuốc giảm đau hay phẫu thuật, tuy nhiên với những trường hợp giai đoạn bệnh nặng, biện pháp này chỉ có thể hỗ trợ trị bệnh mà không có tác dụng trị bệnh hoàn toàn.

>>> Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo y học cổ truyền

Kết hợp châm cứu với xoa bóp, bấm huyệt

Châm cứu, xoa bóp giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau hiệu quả

Châm cứu, xoa bóp giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh đơn giản với mục đích tác động trực tiếp vào cơ thể, da thịt, nhằm điều hòa, lưu thông máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh từ đó bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau nhức cơ thể. Ngoài ra phương pháp này còn góp phần chống viêm, giảm đau, nâng cao quá trình đưa chất dinh dưỡng tới cơ thể điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Ngoài việc uống thuốc giảm đau, người bệnh nên tham khảo thêm các biện pháp châm cứu kết hợp xoa bóp, việc điều trị bệnh sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

>>> Bên cạnh đó, bệnh nhân nên tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên đặc trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và các bệnh thoái hóa cột sống nói chung.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí:

Bình luận

SUBSCRIBE TO NEWSLETTER
Turpis dis amet adipiscing hac montes odio ac velit? Porta, non rhoncus vut, vel, et adipiscing magna pulvinar adipiscing est adipiscing urna. Dignissim rhoncus scelerisque pulvinar?
ARE YOU READY? GET IT NOW!
Increase more than 500% of Email Subscribers!
Your Information will never be shared with any third party.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí: