Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược, liệu có hiệu quả?

Bệnh thoái hóa cột sống cổ từ lâu đã trở thành một căn bệnh phổ biến thường xảy ra ở giới nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc bên máy tính hay những người dân lao động thường phải cúi, khuân vác vật nặng? Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược liệu có hiệu quả không? Hay cùng tìm hiểu sau đây.

Thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra ở những nhóm người sau:

Nhóm ngành nghề dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

+ Nhân viên văn phòng: ngồi làm việc từ 8-10 tiếng mỗi ngày trước màn hình máy tính, ít vận động, đây không chỉ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống mà còn gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp…

+ Bác sĩ nha khoa, thợ cắt tóc…những người này thường xuyên phải cúi nhiều, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

+ Người dân lao động chân tay, vất vả thường phải cúi, khuân vác vật nặng, chân lấm tay bùn…rất dễ mắc các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống thắt lưng hay cột sống cổ.

Có vô số cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuy nhiên không có biện pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh 100%. Bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam xem hiệu quả mang lại liệu có tốt hay không?

>>> Những biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra là gì?

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược tự nhiên

Ngày này người ta có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam bởi tác dụng mà chúng mang lại thường lâu dài, không chất bảo quản, không tác dụng phụ vì vậy người bệnh có thể an tâm hơn trong quá trình trị bệnh. Hơn nữa hiệu quả điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược, bằng các bài thuốc nam cổ truyền đã được kiểm chứng theo thời gian và đã được ghi nhận.

Một vài bài thuốc từ thảo dược điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ sau đây mà người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên các bài thuốc này chỉ có tác dụng đối với những người bệnh nhẹ, giai đoạn đầu, nhằm chấm dứt, hạn chế cơn đau cũng như hạn chế sự phát triển của bệnh.

Untitled Infographic

Chuẩn bị: lá lốt, ngải cứu, trinh nữ, cỏ xước

Cách làm:

+ Rửa sạch cây lá lốt, ngải cứu chú ý lấy cả phần rễ, thân và lá; trinh nữ lấy phần thân, không lấy lá; cỏ xước lấy cả rễ và thân

+ Rửa sạch, phơi không quá khô

+ Đem thái nhỏ các vị thuốc trên, sao vàng lên

+ Cho khoảng 100g – 150g hỗn hợp nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc. Đổ 4 bát nước lấy 2 bát nước cốt. Có thể cho thêm vài lát gừng tươi. Uống thay nước hàng ngày, uống đến khi nào nước thuốc nhạt, loãng đi thì thôi.

+ Kiên trì uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 1-2 tháng

Tác dụng: chống viêm, giảm đau

Các vị thuốc này đều là thảo dược tự nhiên, không gây phản ứng phụ nên người bệnh có thể yên tâm. Nếu uống khoảng 1 tháng vẫn không có bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào thì có thể cơ địa bạn không phù hợp với thuốc, nên tham khảo các bài thuốc khác.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ, vừa an toàn, hiệu quả mà lại không quá tốn kém