Đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu, cách sử dụng thế nào ?

Đông trùng hạ thảo nguyên con là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng nhất trên thị trường. Mang trong mình những dưỡng chất không có loại đông trùng hạ thảo thành phẩm nào có được, đây thật sự là một loại “thuốc tiên” được ví như ông vua của các loại thuốc và thảo dược. Vậy cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con như thế nào, giá bán trên thị trường là bao nhiêu ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con

Hình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con có tốt không ?

Nếu hỏi có loại đông trùng hạ thảo thành phẩm nào tốt hơn đông trùng hạ thảo nguyên con không thì chắc chắn câu trả lời là KHÔNG. Đông trùng hạ thảo nguyên con mặc dù đã được nhân giống và sản xuất nhân tạo dưới nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên về bản chất thì thành phần dưỡng chất và tác dụng của nó là không có sự thay đổi.

Nổi bật nhất phải kể đến đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng. Trên thị trường đây là loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao nhất và có giá bán đắt nhất. Với những đặc điểm riêng biệt được hình thành và phát triển ở môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ lạnh giá vùng Tây Tạng mà chất lượng dòng đông trùng hạ thảo này không có loại nào có thể sánh được. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến những loại đông trùng hạ thảo nguyên con được nhân giống nhân tạo. Mặc dù không bằng đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng nhưng về cơ bản thì vẫn đảm bảo được những tác dụng và dược tính một cách đầy đủ.

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Việc sử dụng thảo dược quý này khá quan trọng, nếu bạn không biết cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào thì cũng có nghĩa là bạn đã vô tình “ném tiền qua cửa sổ”. Mua được đông trùng hạ thảo nguyên đã đắt thì sử dụng chúng làm sao để phát huy tối đa những tác dụng của nó cũng là một bài toán.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về một số cách sử dụng “vị thần dược” thông thường:

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Ăn trực tiếp

Nếu bạn không biết cách chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào thì ăn trực tiếp cũng là một giải pháp. Việc ăn nguyên con vừa tiện lợi, vừa đảm bảo thành phần dưỡng chất được bảo tồn và hấp thụ trọn vẹn.

Mỗi ngày nên ăn từ 0,3 – 0,5 g đông trùng hạ thảo nguyên con, điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng và điều trị các bệnh liên quan…

Chế biến cùng thực phẩm

Sử dụng bằng cách kết hợp với các loại thực phẩm là điều gì đó thật tuyệt vời và tạo nên sự phong phú cho nhiều người. Một số món ăn người ta thường chế biến cùng đông trùng hạ thảo như gà hầm đông trùng hạ thảo nguyên con, nấu cháo đông trùng hạ thảo, canh đông trùng hạ thảo…

Mỗi ngày một món ăn cùng đông trùng hạ thảo nguyên con sẻ đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho cơ thể, nâng cao sức khỏe, trị bách hư bách tổn, cải lão hoàn đồng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con pha trà

Có lẽ pha trà với đông trùng hạ thảo là một trong những cách sử dụng tiện lợi và đơn giản nhất.

Bạn chỉ việc đun nước sôi rồi cho khoảng 0,5 g đông trùng hạ thảo nguyên con vào pha như pha trà bình thường. Ngâm từ 10 – 15 phút là có thể đem ra uống, nước trà đông trùng hạ thảo nguyên con có thể pha đi, pha lại từ 10 – 15 lần nước cốt vẫn có tác dụng, các bạn cũng tránh lãng phí nếu chỉ uống 1, 2 lần nước đã bỏ.

Ngâm rượu

Ngâm rượu là một trong số cách sử dụng khá phổ biến của loại thảo dược đắt đỏ này. Chúng ta có thể tham khảo một số cách ngâm rượu phổ biến sau:

+ Cách 1: Rượu kỷ tử trùng thảo

Chuẩn bị: Kỷ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 30g.

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo cho khô và ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày.

Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml sẽ mang đến công dụng tuyệt vời cho cơ thể như bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

+ Cách 2: Rượu trùng thảo nhân sâm

Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Để sau khoảng 10 ngày hoặc lâu hơn mới có thể sử dụng.

Mỗi ngày, có thể dùng 1 chén nhỏ giúp bồi bổ cơ thể, người bị suy nhược, bổ thận tráng dương và liệt dương.

+ Cách 3: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu lộc nhung

Chuẩn bị: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g.

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo nước rồi đem ngâm tất cả trong 1,5 lít rượu mạnh trong 10 ngày.

Mỗi ngày, chúng ta có thể uống 20-30ml, không nên sử dụng quá nhiều có thể gây nóng. Cách làm này giúp ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

Giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu ?

Đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mức giá được niêm yết cho sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con. Cơ bản mức giá được phân khúc dựa vào chất lượng và xuất xứ của từng loại đông trùng hạ thảo này. Các bạn có thể tham khảo theo bảng giá sau đây:

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng từ 1,6 – 2 tỷ đồng/ 1 Kg
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con Việt Nam khoảng 160 triệu/ 100 g

Thông thường giá bán đông trùng hạ thảo tươi và khô là có sự chênh lệch, trong đó đông trùng hạ thảo tươi thường có giá bán cao và nhỉnh hơn khoảng từ 10 – 15 triệu/ 100 g tùy thuộc vào nhà phân phối.

Vì sự đắt đỏ của đông trùng hạ thảo mà hiện nay có rất nhiều cơ sở đang làm giả, làm nhái sản phẩm này. Chính vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang” khi sử dụng phải hàng giả, chúng ta cần phải mua đông trùng hạ thảo ở địa chỉ uy tín, chất lượng, có giấy kiểm định rõ ràng.

Đông trùng hạ thảo là một tuyệt phẩm của tạo hóa, nếu có điều kiện để sử dụng thì những thông tin trên đây là những điều bạn không thể bỏ qua. Hãy lựa chọn vị thảo dược quý giá đúng chất lượng, sử dụng đúng cách để cơ thể hấp thụ được tối đa dưỡng chất, vừa trẻ vừa khỏe lại phòng bệnh hiệu quả. Chúc các bạn luôn khỏe và thành công !

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn